fbpx

ติวธุรกิจทรัพย์สินทางปัญญาผ่านรายการออนไลน์ The Pitching ซีซั่น 2

นนทบุรี 14 มิ.ย.-รัฐมนตรีช่วยพาณิชย์สั่งการให้กรมทรัพย์สินทางปัญญา เดินหน้าเสริมสร้างองค์ความรู้ด้านทรัพย์สินทางปัญญาเชิงลึกให้เอื้อต่อการดำเนินธุรกิจในยุคปัจจุบัน ผ่านรายการเรียลลิตี้ทางธุรกิจเพื่อคนรุ่นใหม่ The Pitching ซีซั่น 2 ตั้งเป้าสร้างแต้มต่อให้ผู้ประกอบการไทย เพิ่มศักยภาพในตลาดการแข่งขันทางการค้าด้วยทรัพย์สินทางปัญญา


นายสินิตย์ เลิศไกร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ทรัพย์สินทางปัญญามีบทบาทสำคัญต่อภาคธุรกิจ โดยเป็นปัจจัยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าและบริการในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ของประเทศ ทั้งนี้ ในปัจจุบันมีผู้ประกอบการไทยยังขาดความรู้ความเข้าใจในเรื่องทรัพย์สินทางปัญญา โดยเฉพาะการนำทรัพย์สินทางปัญญาไปใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ เพื่อกระจายองค์ความรู้ด้านทรัพย์สินทางปัญญาให้แก่ภาคธุรกิจไทยอย่างกว้างขวาง กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมทรัพย์สินทางปัญญา จึงได้ผลิตรายการออนไลน์ The Pitching ซีซั่นที่ 2 นำเสนอความรู้ด้านทรัพย์สินทางปัญญาในรูปแบบใหม่ที่สนุกและเข้าใจง่าย โดยผสมผสานความรู้และความบันเทิงเข้าด้วยกัน เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในวงกว้าง และสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับการดำเนินธุรกิจได้อย่างเป็นรูปธรรม

ทั้งนี้ รายการ The Pitching จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยเป็นรายการแข่งขันทางธุรกิจชิงเงินรางวัลกว่า 100,000 บาท เพื่อค้นหาสุดยอดผู้ประกอบการตัวจริงที่มีความพร้อมพัฒนาต่อยอดศักยภาพทางธุรกิจด้วยทรัพย์สินทางปัญญาโดยโค้ชชื่อดังของเมืองไทย ได้แก่ โค้ชวู้ดดี้ วุฒิธร โค้ชเชียร์ ฑิฆัมพร โค้ชกุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ และโค้ชก้อง อรรฆรัตน์ ร่วมกับทีมผู้เชี่ยวชาญจากศูนย์ให้คำปรึกษาด้านทรัพย์สินทางปัญญา (IPAC) ที่สนับสนุนองค์ความรู้ในด้านทรัพย์สินทางปัญญาให้แก่ผู้ประกอบการ อาทิ การจดทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญาทั้งในและต่างประเทศ การพัฒนาต่อยอดผลิตภัณฑ์สร้างมูลค่าเพิ่มด้วยทรัพย์สินทางปัญญา และการวิเคราะห์แนวโน้มเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมต่าง ๆ จากฐานข้อมูลสิทธิบัตรทั่วโลก เพื่อเป็นแนวทางให้แก่ผู้ประกอบการไทยในการทำธุรกิจให้ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ


อย่างไรก็ตาม กรมทรัพย์สินทางปัญญา จึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมลุ้นและเป็นกำลังใจให้ผู้แข่งขันรายการ The Pitching ซีซั่นที่ 2 โดยสามารถติดตามรับชมตอนใหม่ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 19.00 น. ทาง Facebook และ Youtube : WOODY หรือย้อนชมความสนุกย้อนหลังได้ทางช่องทางดังกล่าว ทั้งนี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอรับคำปรึกษาด้านทรัพย์สินทางปัญญาได้ที่ ศูนย์ให้คำปรึกษาด้านทรัพย์สินทางปัญญา ชั้น 4 กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน