fbpx

แนะพ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์เน้นความน่าเชื่อถือสินค้าและต้องตรงปก

นนทบุรี 14 มิ.ย.-กรมพัฒนาธุรกิจการค้าหวั่นกระแสข่าวขายสินค้าออนไลน์ไม่ตรงปก จึงเร่งเดินหน้าสร้างความเชื่อมั่นให้พ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์ เชิญชวนสร้างตัวตนให้เห็นชัดเจนบนโลกธุรกิจ ผ่านเครื่องหมาย DBD Registered เปิดคอร์สติวเข้ม ‘ปั้น ปัง ดัง ดี : สร้างความน่าเชื่อถือสู่ธุรกิจออนไลน์’ กับ 5 กูรูผู้พิชิตยอดขายอี-คอมเมิร์ซเรียนก่อน รู้ก่อน รวยก่อนพร้อมรับสิทธิประโยชน์โปรโมทร้านค้าผ่านช่องทางต่าง ๆ ดันขึ้นให้ไปยืนบนแถวหน้าของธุรกิจ สมัครเข้าร่วมกิจกรรมทาง www.dbd.go.th ตั้งแต่วันนี้-30 มิ.ย. 65 นี้


นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้าเปิดเผยว่ากรมพัฒนาธุรกิจการค้าเร่งสร้างความน่าเชื่อถือการประกอบธุรกิจออนไลน์ และยกระดับความเชื่อมั่นต่อการทำธุรกรรมในอุตสาหกรรมพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (Trust and Security) ของไทยแก่ผู้บริโภคและประชาชน โดยเน้นการสร้างจิตสำนึกและตระหนักถึงประโยชน์ความน่าเชื่อถือของธุรกิจ ซึ่งจะส่งผลต่อยอดขายโดยรวมในอนาคต

ทั้งนี้ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เตรียมเปิดคอร์สติวเข้มแก่ผู้ประกอบธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี และผู้สนใจที่จะประกอบธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ ภายใต้กิจกรรม ‘ปั้น ปัง ดัง ดี : สร้างความน่าเชื่อถือสู่ธุรกิจออนไลน์’ โดยได้เชิญกูรูด้านอี-คอมเมิร์ซ 5 ท่าน มาจุดประกายความคิดสร้างกลยุทธ์ความน่าเชื่อถือ การสร้างตัวตนที่ชัดเจนบนโลกธุรกิจ รวมถึง การให้ความรู้ เคล็ดลับที่จำเป็นต่อการประกอบธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ และวิธีการสร้างความยั่งยืนให้ธุรกิจ ประกอบด้วย ปั้นสินค้าให้น่าสนใจและน่าเชื่อถือบนเว็บไซต์ ปังกับยอดขายจากกลุ่มเป้าหมายที่ใช่ ดังจากการสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ และดีด้วยกฎหมายและภาษีขายของออนไลน์ช่วยสร้างกำไร เป็นการอบรมผ่านระบบออนไลน์ระหว่างวันที่ 7-10 กรกฎาคม 2565 ผู้สนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรมฯ ได้ทาง www.dbd.go.th ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 มิถุนายน 2565 โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ พิเศษ


สำหรับผู้เข้ารับการอบรมที่มีร้านค้าออนไลน์ที่กำลังดำเนินกิจการอยู่และจดทะเบียนพาณิชย์ มีเครื่องหมาย DBD Registered แล้ว จำนวน 50 ราย ที่มีคุณสมบัติเข้าร่วมกิจกรรมตามเงื่อนไข จะได้รับสิทธิประโยชน์ในการประชาสัมพันธ์ร้านค้าผ่านช่องทางการประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ ของกรมพัฒนาธุรกิจการค้าและหน่วยงานพันธมิตร  ซึ่งการขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ ‘ความน่าเชื่อถือ’ นับเป็นหัวใจสำคัญที่สุด เนื่องจากผู้บริโภคไม่ได้สัมผัสจับต้องสินค้าโดยตรง เห็นสินค้าเฉพาะบนหน้าเพจหรือบนเว็บไซต์ของผู้ประกอบการเท่านั้น ดังนั้น การแสดงความมีตัวตนและร้านค้าของผู้ประกอบการจึงเป็นกลไกสำคัญในการสร้างความเชื่อมั่นและความน่าเชื่อถือให้แก่ผู้บริโภค นอกจากนี้ สินค้าที่นำมาขายก็ต้องมีคุณภาพดีได้มาตรฐาน ราคาสมเหตุสมผล ผู้ประกอบการเองก็ต้องมีความซื่อสัตย์ มีปฏิสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า จัดส่งสินค้ารวดเร็ว สามารถแก้ปัญหาให้ลูกค้าได้หากซื้อสินค้ากับทางร้าน ซึ่งองค์ประกอบที่กล่าวมาจะนำมาซึ่งความน่าเชื่อถือระยะยาวให้แก่ธุรกิจ

อย่างไรก็ตาม กรมฯ ขอเชิญชวนผู้ประกอบการที่ขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ทุกช่องทาง ขอรับเครื่องหมาย DBD Registered เพื่อรับรองว่าผู้ขายมีตัวตนและร้านค้าจริง สร้างความเชื่อมั่นให้ผู้บริโภคในการเลือกซื้อสินค้า บริการซึ่งจะส่งผลถึงยอดขายโดยรวมในอนาคต ทั้งนี้ การขอรับเครื่องหมาย DBD Registered ผู้ประกอบการสามารถดำเนินการได้ทันที ผ่านทาง www.trustmarkthai.com หลังจากกรอกข้อมูลผ่านระบบเรียบร้อย ระบบจะจัดส่งเครื่องหมาย DBD Registered ให้ผู้ขอรับเครื่องหมายฯ เพื่อนำไปแปะบนหน้าเว็บไซต์หรือช่องทางการขายออนไลน์ของผู้ประกอบการ โดยปัจจุบัน (ข้อมูล ณ วันที่ 31 พฤษภาคม 2565) มีผู้ประกอบการออนไลน์ได้รับเครื่องหมาย DBD Registered จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้าแล้วจำนวนทั้งสิ้น 91,107 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง

สมเด็จพระสังฆราช ประทานพรให้นายกฯ ทำงานสำเร็จ

สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ประทานพรให้นายกรัฐมนตรีทำงานประสบความสำเร็จ เพื่อประเทศชาติและประชาชน เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ 26 มิถุนายน 2565