fbpx

อินโนบิกฯ จับมือ บริษัท อินเตอร์ฟาร์มาฯ

กรุงเทพฯ 7 มิ.ย.- บริษัท อินโนบิกฯ จับมือ บริษัท อินเตอร์ฟาร์มาฯ เผย 7 กลยุทธ์หลัก รุกธุรกิจสุขภาพครบวงจร  ปักธง 5 ปีสร้างรายได้แตะ 5,000 ล้านบาท


ดร.บุรณิน รัตนสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่นวัตกรรมและธุรกิจใหม่ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) และประธานกรรมการบริษัท อินโนบิก (เอเชีย) จำกัด พร้อมด้วย ดร.ตฤณวรรธน์ ธนิตนิธิพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทอินเตอร์ ฟาร์มา จำกัด (มหาชน) ร่วมกันในพิธีลงนามสัญญาการลงทุน ระหว่างบริษัทบริษัทอินโนบิกฯ ซึ่งเป็น กลุ่มธุรกิจใหม่ของปตท. ที่ลงทุนในธุรกิจวิทยาศาสตร์เพื่อสุขภาพ ทั้งใน ยา อุปกรณ์ทางการแพทย์ และอาหารเพื่อสุขภาพ 

ในการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ระยะยาว กับ บริษัท อินเตอร์ ฟาร์มาฯ ที่ดำเนินธุรกิจด้านการพัฒนาคิดค้นและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและนวัตกรรมความงามทั้งสำหรับคน ,สัตว์เลี้ยงรวมถึงปศุสัตว์ โดย บริษัทอินโนบิกฯ  เข้าถือหุ้น บริษัทอินเตอร์ ฟาร์มาฯ ร้อยละ 20 เพื่อเตรียมรุกธุรกิจสุขภาพครบวงจร ตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ พร้อมยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์เทียบชั้นสากลลุยส่งออกทั่วโลก


ดร.บุรณิน ระบุว่า ร่วมมือครั้งนี้จะเป็นการผนวกรวมศักยภาพการแข่งขันและความเชื่อมโยงทางกลยุทธ์ท้้งความเชี่ยวชาญ ทักษะการค้นคว้าวิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ของบุคลากร การแสวงหากระบวนการผลิตและระบบโครงสร้างพื้นฐานที่ทันสมัยสามารถผลิตผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่มีประสิทธิภาพตลอดจนร่วมมือกันขยายช่องทางการทำตลาดและการขายให้แข็งแกร่ง

โดยเตรียมต่อยอดการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพแบบครบวงจรตั้งแต่ เวชภัณฑ์ที่ใช้กับนวัตกรรมทางยาโภชนเภสัช อาหารเสริม  สมุนไพรไทย อาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายเชิงพาณิชย์ได้สำเร็จพร้อมขยายตลาดให้ครอบคลุมทั้งในและต่างประเทศ นับเป็นอีกหนึ่งพันธมิตรที่มีจุดแข็งในเรื่องของการผลิตและเครือข่ายการตลาด ซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จในธุรกิจ live science  

ขณะที่ ดร.ตฤณวรรธน์ การผนึกความร่วมมือครั้งนี้ จะช่วยต่อจิ๊กซอว์ธุรกิจสุขภาพแบบครบวงจร ตั้งแต่ต้นน้ำไปจนถึงปลายน้ำ ภายใต้ 7 โครงการความร่วมมือ ประกอบด้วยการร่วมลงทุนโครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ยาตาจากยุโรป เพื่อยกระดับประสิทธิภาพของโรงงานอินเตอร์ฟาร์ม่าจังหวัดพระนครศรีอยุธยาให้ผลิตยาตาที่มีมาตรฐานสากลพร้อมส่งไปจำหน่ายได้ทั่วโลก ,การใช้ โรงงานอินเตอร์ฟาร์ม่า  เป็นทางเลือกการวิจัยและพัฒนา ถ่ายทอดและผลิตเวชภัณฑ์ที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง, การใช้เครือข่ายปตทขยายเครือข่ายร้านยา “Lab Pharmacy” , การพัฒนาและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพเช่นพืชกระท่อม, การการใช้ช่องทางการจัดจำหน่ายไปยังต่างประเทศโดยเฉพาะในกลุ่มอินโดไชน่าซึ่งปตท.มีเครือข่ายกว้างขวาง และสุดท้ายคือการร่วมการขยายช่องทางสู่ดิจิทัลแพลตฟอร์มด้วยความร่วมมือครั้งนี้นับเป็นพันธมิตรที่เติมเต็มซึ่งกันและกันพร้อมขับเคลื่อนนวัตกรรมทางการแพทย์ของประเทศตั้งเป้าได้รวมเติบโตแตะ 5,000 ล้านบาทภายในระยะเวลา 5 ปี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักที่อาจเกิดขึ้นไว้ด้วย กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

“อนุทิน” ติดโควิด หลังกลับจากต่างประเทศ

“อนุทิน” ติดโควิด หลังปฏิบัติหน้าที่ที่ฝรั่งเศส  ไม่มีอาการ แค่ระคายคอ ส่วนการทำงานเน้น WFH มอบหมายผู้เกี่ยวข้องดำเนินการไปก่อน

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%