fbpx

งานวิ่งประเภทถนน KHONKAEN10 ประสบความสำเร็จ

กรุงเทพฯ 6 มิ.ย.-ธอส.เผยงานวิ่งประเภทถนน KHONKAEN10 ประสบความสำเร็จ นักวิ่งร่วมแข่งขันคึกคัก   


คณะกรรมการธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) ประกอบด้วย นายชาญวิทย์ นาคบุรี นางพัชรี อาระยะกุล ดร.กิริฎาเภาพิจิตร นายรัฐสภา จิระกรานนท์ ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง และนายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธอส. พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และผู้ปฏิบัติงานของธนาคาร เข้าร่วมการแข่งขันวิ่งประเภทถนน KHONKAEN10 ประจำปี 2565 โดยมีนักวิ่งจากทั่วประเทศเข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างคับคั่งรวมกว่า 4,000 คน 

ทั้งนี้ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ในฐานะผู้สนับสนุนหลักการแข่งขัน ร่วมกับจังหวัดขอนแก่น เทศบาลนครขอนแก่นหอการค้าจังหวัดขอนแก่น และสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดขอนแก่น จัดให้มีการแข่งขันดังกล่าวขึ้นเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดี และกระตุ้นเศรษฐกิจภายในจังหวัดขอนแก่น โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ระยะ คือ ประเภท 10 กิโลเมตร และ FUN RUN 5 กิโลเมตร ภายใต้มาตรฐานจัดการแข่งขันโดยสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ซึ่งนักวิ่งและผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนต้องมีผลตรวจ ATK เป็นลบก่อนการแข่งขัน 


สำหรับผลการแข่นขันอย่างเป็นทางการปรากฏว่า ระยะทาง 10 กิโลเมตร นักวิ่งที่เข้าเส้นชัยเป็นคนแรกของฝ่ายชายได้แก่ “ณัฐวุฒิ อินนุ่ม” ด้วยเวลา 35:18 นาที ส่วนฝ่ายหญิง ได้แก่ “ลินดา จันทะชิด” ด้วยเวลา 37:21 นาที โดยมีคณะกรรมการธนาคาร เป็นผู้มอบรางวัลให้กับผู้ชนะการแข่งขันในแต่ละประเภทอีกด้วย 

ทั้งนี้ การแข่งขันดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2565 โดยมีจุด Start และ Finish ที่บริเวณประตูเมือง จังหวัดขอนแก่น ซึ่งบรรยากาศการแข่งขันเต็มไปด้วยความสุขและรอยยิ้ม เนื่องจากมีอากาศที่เอื้ออำนวย โดยมีประชาชนชาวจังหวัดขอนแก่นออกมาเป็นกองเชียร์เพื่อให้กำลังใจและแจกน้ำดื่มแก่นักวิ่งตามเส้นทางซึ่งผ่านจุดสำคัญของเมืองขอนแก่น อาทิ ศาลหลักเมือง สถานีรถไฟ ขอนแก่น วัดหนองแวง และบึงแก่นนคร เป็นต้น.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด