fbpx

โฆษกสลากฯ ปลื้มยอดขายสลากผ่านแอปเป๋าตังดี ย้ำมีโอกาสเพิ่มได้

กรุงเทพฯ 5 มิ.ย. – โฆษกสลากฯ ปลื้มยอดขายสลากผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” เสียงตอบรับประชาชนดี ย้ำขอประเมินก่อนหากตอบรับดี มีโอกาสเพิ่มจำนวนสลากจาก 5 ล้านใบ ระบุไม่ใช่มอมเมาเพราะจำนวนสลากเท่าเดิมแต่เพิ่มช่องทางให้ประชาชนซื้อสลากในราคา 80 บาท เพิ่มขึ้น พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ค้ารายย่อยสนใจรีบเข้ามาสมัครได้


นายธนวรรธน์ พลวิชัย โฆษกสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวถึงยอดขายสลากดิจิทัล ราคา 80 บาท ผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” เท่าที่ได้รับรายงานรับผลตอบรับจากประชาชนดีเกินคาด และคาดว่า 5 ล้านใบน่าจะหมดลงในเวลาอันใกล้นี้ ดังนั้น ขณะนี้ สำนักงานสลากฯ ยังประเมินเสียงตอบรับจากประชาชนทั้งหมดไม่ได้จะต้องรอดูว่าในงวดต่อๆไปนั้นเป็นอย่างไร ซึ่งสำนักงานสลากฯ จะเก็บข้อมูลเพื่อประเมินแนวทางของโครงการนี้ว่าจะเพิ่มเติมหรือขยายจำนวนสลากจาก 5 ล้านใบ ออกไปมากน้อยแค่ไหนได้ต่อไป

อย่างไรก็ตาม แม้สำนักงานสลากฯ จะใช้วิธีการยอดขายสลากดิจิทัล ราคา 80 บาท ผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” โดยเพิ่มจำนวนสลากจาก 5 ล้านใบ จะมากอีกแค่ไหน ถือว่าไม่ใช่เป็นการมอบเมาประชาชน เพราะสำนักงานสลากฯ ไม่ได้พิมพ์เพิ่มปริมาณ สลากในแต่ละงวดที่มีอัตราอยู่ที่ 100 ล้านใบ เพียงแต่นำสัดส่วนเพียง 5 ล้านใบ นำมาจัดสรรจำหน่ายผ่านในแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” เพื่อให้ประชาชนสามารถเลือกซื้อในราคาใบละ 80 บาท และที่สำคัญการขายผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ผู้ค้าส่วนใหญ่ก็เป็นกลุ่มผู้ค้ารายย่อยเท่าสิ้น ดังนั้น จึงเห็นว่า หากสำนักงานสลากฯ จะเพิ่มโควตาสลากเพื่อขายผ่านในแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ผู้ค้ารายย่อยที่ยังไม่ได้เข้ามาก็สามารถสมัครเข้ามาขายผ่านระบบดังกล่าวได้ทันที ซึ่งระบบจำหน่ายสลากผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ทดลองใช้ 1 ปี หากระบบนี้ได้รับตอบรับดีโอกาสต่อขยายโครงการมากกว่า 1 ปี เป็นไปได้ แต่จะต้องดูและติดตามผลการตอบรับจากประชาชนในแต่ละงวดหลังจากนี้ไปด้วย


นอกจากนี้ ยอมรับว่าแม้เสียงตอบรับจากประชาชนซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง มาก แต่ไม่ใช่เป็นตัวสะท้อนทั้งหมดว่าราคาสลากในท้องตลาดที่มีอยู่จำนวนมากจะขายลดลงมาเหลือ 80 บาททันที เพราะสำนักงานสลากฯ นำสลากเข้ามาทดลองขายเพียง 5 ล้านใบเท่านั้น แต่หากเสียงตอบรับจากประชาชนดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำนักงานสลากฯ อาจจะเพิ่มโควตาสลาก เพื่อขายผ่านในแอปฯ เป๋าตัง เพิ่มขึ้นเป็น 10-30 ล้านใบในอนาคตก็ได้ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับประชาชนที่ต้องการจะซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง ในราคาต่อใบเพียง 80 บาทเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ