fbpx

คนซื้อสลากผ่านแอปเป๋าตังเยอะ แต่ซื้อตามแผงยังมีอยู่

กรุงเทพฯ 5 มิ.ย.-แม่ค้าขายสลากฯ ย่านพญาไท ซึ่งเป็นจุดจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล 80 บาทเชื่อแม้คนซื้อสลากผ่านแอปเป๋าตังเยอะ แต่มั่นใจคนซื้อตามแผงที่ได้ใบล็อตเตอรี่เก็บไว้ยังมีอยู่ไม่น้อย แนะสำนักงานสลากฯ หาทางช่วยแผงรายย่อยแบบไม่มีโควตา ให้อยู่รอดได้ จับตาแผงรายย่อยทั่วไปเริ่มวางขาย 6 มิ.ย.นี้ อาจเงียบเหงา

นางขนิษฐา หาญยืนยงสกุล แม่ค้าขายสลากร้านโชคอำนวย เขตพญาไท ซึ่งเป็นร้านจุดจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล 80 บาท กล่าวว่า แม้ในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา สำนักงานสลากฯ เริ่มทดลองเปิดขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง จำนวน 5 ล้านใบ และคาดว่าจะหมดลงในอีกไม่กี่วัน ซึ่งเป็นสิ่งใหม่ที่น่าสนใจของประชาชนกลุ่มคนรุ่นใหม่ไม่น้อย แต่ตนยังมองว่ากลุ่มคนที่ซื้อล็อตเตอรี่ตามแผงในราคา 80 บาท เพื่อเก็บไว้ยังมีอยู่จำนวนไม่น้อย ดูจากแผงของตนเอง หลังจากได้รับโควตาสลากและเปิดจำหน่ายในงวดวันที่ 16 มิ.ย.นี้ ได้รับความสนใจเข้ามาซื้อต่อเนื่อง ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มคนผู้สูงอายุที่ยังเข้าไม่ถึงระบบซื้อขายผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง เพราะมองว่ายุ่งยากและมีขั้นตอนหลายอย่าง โดยเฉพาะการเลือกซื้อเลขที่ชอบ การจ่ายเงินและอื่นๆ ทำให้กลุ่มคนเหล่านี้จะเข้ามาเลือกซื้อล็อตเตอรี่ตามแผงจะดีกว่า และเมื่อถูกรางวัลจะได้ขึ้นเงินตามแผงขายสลาก หรือไปขึ้นรางวัลตามที่ระบุไว้ ซึ่งแตกต่างจากในแอปที่มีความยุ่งยากและหลายขั้นตอน โดยปัญหาเหล่านี้ผู้มาซื้อสลากในแผงของตนเองเล่าให้ฟัง


อย่างไรก็ตาม แผงค้าสลากตามจุดจำหน่าย 80 บาท ที่อยู่ในโควตาสำนักงานฯ อยู่แล้ว คงจะไม่ได้รับผลกระทบการขายสลากผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง คงต้องติดตามการจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลแบบโควตาเสรีในวันพรุ่งนี้ (6 มิ.ย.) เป็นต้นไป ก่อนวันสลากออกงวดวันที่ 16 มิ.ย.นี้ เท่าที่ได้ยินพ่อค้าและแม่ค้าสลากที่ต้องขายโควตาเสรีนี้ จะได้รับผลกระทบไม่น้อย ดังนั้น ภาครัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องหาทางออก เพื่อช่วยกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าขายสลากรายย่อยและกลุ่มผู้เดินขายสลากรายย่อย เพราะเชื่อว่าบุคคลเหล่านี้อาจจะมีปัญหาที่ไม่สามารถขายสลากใบละ 80 บาทได้ เพราะต้นทุนที่รับมาสูง ดังนั้น เป็นสิ่งที่ภาครัฐจะต้องเร่งหาทางช่วยเหลือ

นอกจากนี้ ตนเองและผู้ค้าสลากที่อยู่ในโควตาจุดจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล 80 บาท คงต้องติดตามดูว่า ความนิยมซื้อสลากผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง 80 บาท ที่สำนักงานสลากฯ แจ้งว่าจะทดลองใช้ระบบนี้ 1 ปี ได้รับความสนใจจากประชาชนหลังจากนี้มากน้อยแค่ไหน หากได้รับความสนใจมาก จนทำให้คนซื้อที่ร้านแผงของตนเองน้อยลงมาก ก็อาจจะสมัครเข้าเป็นสมาชิกเพื่อร่วมเปิดร้านจำหน่ายผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง 80 ของสำนักงานสลากฯ ก็ได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติขายหมดใน 2 วัน

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติจากงวดก่อน ขายหมดเกลี้ยง 5.14 ล้านใบ ภายใน 2 วัน กองสลากฯ เตรียมเพิ่มอีก 2 ล้านฉบับ งวด 1 ส.ค.65 เปิดแอปฯ เป๋าตังขายตั้งแต่ 6 โมงเช้า 17 ก.ค.นี้

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65