fbpx

การบินไทยเร่งปรับบริการ แก้เช็กอินล่าช้า

กรุงเทพฯ 4 มิ.ย.- รักษาการแทนประธานเจ้าหน้าที่บริหารการบินไทยแจงเหตุคนแน่นเคาน์เตอร์ขาออกสุวรรณภูมิ เนื่องจากหยุดยาวคนเดินทางจำนวนมาก ขั้นตอนกรอกเอกสารที่เพิ่มขึ้นจากประเทศปลายทางทำให้การออกบัตรที่นั่งล่าช้า แต่เร่งแก้ไขให้คลี่คลายและไม่มีผู้โดยสารพลาดเที่ยวบิน ยืนยันไม่ได้เกิดจากการลดจำนวนพนักงาน พร้อมปรับแนวทางการให้บริการเพื่อไม่ให้ล่าช้าอีก


นายสุวรรธนะ สีบุญเรือง รักษาการแทนประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงเหตุการณ์ที่ผู้โดยสารไม่พอใจการให้บริการออกบัตรที่นั่งจากเคาน์เตอร์การบินไทยที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิในช่วงเช้าวันที่ 3 มิถุนายน 2565 โดยมีผู้ถ่ายคลิปแล้วโพสต์ Facebook เห็นผู้โดยสารเข้าแถวยาว พร้อมระบุว่า เจ้าหน้าที่มีน้อยทำให้ต้องรอเป็นเวลานานมาก

นายสุวรรธนะ กล่าวว่า สาเหตุที่ผู้โดยสารต้องรอรับการบริการนานกว่าปกติเนื่องจากเป็นวันหยุดยาวที่มีจำนวนผู้โดยสารมาก อีกทั้งช่วงเช้าตั้งแต่ 06.00-09.00 น. เป็นช่วงเวลาเร่งด่วน ซึ่งมีเที่ยวบินกระจุกตัว โดยออกเดินทางไปยังกัวลาลัมเปอร์ สิงคโปร์ และฮ่องกง ในเวลาไล่เลี่ยกัน ผู้โดยสารชาวไทยไม่ได้เดินทางนานกว่า 2 ปีเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 บางคนพาสปอร์ตใกล้หมดอายุ ซึ่งใช้เดินทางเข้าบางประเทศไม่ได้ ประกอบกับหลายประเทศมีขั้นตอนกำหนดให้กรอกข้อมูลในแอปพลิเคชันออนไลน์ตามมาตรการคัดกรอง เจ้าหน้าที่เคาน์เตอร์จึงต้องตรวจสอบและให้คำแนะนำ จึงทำให้ล่าช้ากว่าปกติ


จากการตรวจสอบ ช่วงเช้าวันที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา บริษัทเปิดเคาน์เตอร์ Check-in ตลอดทั้ง Roll รวม 18 เคาน์เตอร์ นอกจากนี้ตู้ Self Check-in ซึ่งติดตั้งเพื่อให้ผู้โดยสาร Check-in ร่นระยะเวลารอ Check-in แต่ผู้โดยสารส่วนใหญ่ยังไม่มั่นใจในการใช้ตู้ Self Check-in อย่างไรก็ตาม ทันทีที่ฝ่ายบริหารทราบข้อติดขัดในช่วงดังกล่าว ได้เร่งเข้าไปแก้ไขเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารและไม่มีท่านใดพลาดเที่ยวบิน

นายสุวรรธนะ กล่าวยอมรับในข้อบกพร่องที่เกิดขึ้นและวางมาตรการเพื่อปรับปรุงการให้บริการของการบินไทย โดยให้เตรียมพร้อมรับวันหยุดยาวและช่วงเวลาที่เที่ยวบินกระจุกตัว ตลอดจนตรวจสอบจำนวนการจองตั๋ว บริษัทจะประสานการท่าอากาศยานแห่งประเทศไทยเปิดเคาน์เตอร์ Check-in เพิ่มจาก 1 Roll เป็น 2 Roll นอกจากนี้ยังจัดเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำที่ตู้ Self Check-in เพื่อให้ผู้โดยสาร Check-in ได้เร็วขึ้น โดยที่ผ่านมาขั้นตอนบริการ Check-in ของการบินไทยใช้เวลาไม่เกิน 4 นาทีสำหรับผู้โดยสารแต่ละคน

นายสุวรรธนะ กล่าวต่ออีกว่า การบินไทยอยู่ในแผนฟื้นฟูกิจการ ซึ่งทำให้ที่ผ่านมาต้องลดจำนวนพนักงานลงส่วนหนึ่ง อีกส่วนหนึ่งให้ลาหยุดโดยไม่รับเงินเดือน จากนี้ไปต้องเพิ่มเที่ยวบินมากขึ้น จึงระดมพนักงานที่ลาหยุดให้กลับมาทำงาน รวมถึงจะเปิดรับเพิ่มตามความเหมาะสมของโครงสร้างที่ปรับปรุงใหม่ โดยย้ำว่าขณะนี้ไทยเปิดประเทศเต็มรูปแบบแล้ว เช่นเดียวกับอีกหลายๆ ประเทศ การบินไทยพร้อมให้บริการผู้โดยสารสู่จุดหมายปลายทางต่างๆ ตามมาตรฐานอย่างแน่นอน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด