fbpx

เริ่มวันนี้! ซื้อสลากดิจิทัล ผ่านแอป “เป๋าตัง” 80 บาท

กรุงเทพฯ 2 มิ.ย. – เริ่มวันนี้วันแรก ซื้อ-ขายสลากดิจิทัล ราคา 80 บาท ผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ตั้งแต่เวลา 06.00-23.00 น. จำหน่ายผ่านแพลตฟอร์ม 5 ล้านฉบับ


นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การจำหน่ายสลากดิจิทัลผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” ราคา 80 บาท เริ่มวันนี้ ตั้งแต่เวลา 06.00-23.00 น. มีตัวแทนจำหน่ายสลากดิจิทัลเข้าร่วม 10,258 ราย สลากจำหน่ายผ่านแพลตฟอร์ม 5 ล้านฉบับ หากประชาชนสนใจซื้อจำนวนมาก เพราะจำหน่ายราคา 80 บาท รัฐบาลพร้อมดึงตัวแทนจำหน่าย 70,000 คนที่กำลังคัดเลือกเข้ามา ซึ่งจะทำให้มีสลากขายผ่านแอปฯ เป๋าตัง 30-40 ล้านฉบับ

การจำหน่ายสลากผ่านแพลตฟอร์มของสำนักงานสลากฯ เป็นการนำสลากแบบเดิม มาสแกนแล้วนำเข้าแพลตฟอร์ม เมื่อประชาชนซื้อผ่านแอปฯ เป๋าตัง มากขึ้น จะดึงให้ตัวแทนสนใจเข้าร่วมขายสลากดิจิทัลมากขึ้น รัฐบาลจึงเชิญชวนให้นักเสี่ยงโชคหันมาซื้อผ่านแอปฯ เป๋าตัง และสลากตามจุดจำหน่าย 80 บาท ทุกอำเภอทั่วประเทศ


สำหรับโครงการสลาก 80 ซึ่งเป็นจุดจำหน่ายสลากที่มุ่งหมายให้มีการกระจายไปทุกจังหวัดทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ เพื่อให้ประชาชนสามารถหาซื้อสลากในราคา 80 บาท ผ่านแอปฯ เป๋าตังและถุงเงิน ขณะนี้เป็นที่รู้จักและได้รับการตอบรับจากประชาชนผู้ซื้อดีขึ้นมาก ปัจจุบันมีทั้งหมด 362 จุด ในกรุงเทพมหานคร ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่วนที่ภาคเหนือและภาคใต้ เพิ่งทำสัญญาเสร็จเรียบร้อย คาดว่าจำหน่ายได้ครบทุกจังหวัดทั่วประเทศในงวดวันที่ 1 กรกฎาคมนี้

เงื่อนไขและรายละเอียดการจำหน่าย “สลากดิจิทัล” สลากกินแบ่งรัฐบาล 80 บาท
1.ผู้ซื้อจะต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 20 ปี
2.ราคาสลากดิจิทัล ไม่เกิน 80 บาท/ฉบับ
3.จ่ายเงินผ่าน G-Wallet เท่านั้น
4.ซื้อได้เวลา 06.00-23.00 น.ของทุกวัน (ยกเว้นวันออกรางวัล สามารถซื้อได้ถึง 14.00 น.)

ขั้นตอนการเลือกซื้อสลากฯ ดิจิทัล ผ่านแอปฯ เป๋าตัง
1.เข้าไปที่แอปฯ เป๋าตัง และเลือกบริการเลือกสลากกินแบ่งรัฐบาล
2.เลือกซื้อสลากดิจิทัล
-ค้นหาจากร้านค้า
-หรือค้นหาเลขจากสลากทั้งหมด
-ใส่เลขสลากฯ ที่ต้องการ เลือกค้นหาเลข ผลการค้นหา แสดงครั้งละ 50 ใบ
-เลือกสลากที่ต้องการ


วิธีดูว่าซื้อสลากฯ สำเร็จแล้ว
ชำระเงินค่าสลากที่เลือกภายในระยะเวลาที่กำหนด เมื่อชำระค่าสลากเรียบร้อยแล้ว กรรมสิทธิ์ในสลากจะตกเป็นของผู้ซื้อทันที จะไม่สามารถนำไปซื้อ-ขายได้อีก

สลากที่ไม่ถูกรางวัลในแต่ละงวด หากประสงค์ที่จะรับสลากให้ติดต่อรับได้ที่สำนักงานสลากฯ ภายในก่อนวันออกรางวัลของงวดถัดไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“เมธา” นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

“เมธา” เจ้าของร้าน “ดารุมะ ซูชิ” นอนคุก หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ชี้เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม คดีมีผู้เสียหายจำนวนมาก เกรงหลบหนี

บอร์ดสลากฯ เห็นชอบเพิ่มสลากดิจิทัล 2 ล้านฉบับ/งวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65

บอร์ดสลากเห็นชอบเพิ่มปริมาณสลากดิจิทัลอีก 2 ล้านต่องวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65 ตั้งเป้าหมายสิ้นปี 65 สลากดิจิทัล 20 ล้านฉบับ พร้อมขยายจุดจำหน่ายสลาก 80 บาท ไปยังสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ 2 พันจุด

ศาลสั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลาหยุดปฏิบัติหน้าที่ ฐานผิด กม.เลือกตั้ง

ศาลอุทธรณ์ภาค 9 สั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลา และทีมบริหารเทศบาลนครสงขลา หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันทีวันนี้ กรณีทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์