fbpx

ตลาดทุนจับตา สภาฯ อภิรายร่างงบฯ 66 

กรุงเทพฯ31 พ.ค.-หุ้นไทย ช่วงเช้าเคลื่อนไหวแดนลบ ตลาดทุนจับตา สภาฯ อภิรายร่างงบฯ 66 และรอตัวเลขประกาศเงินเฟ้อของสหภาพยุโรป หุ้นไทย (31 พ.ค.) ดัชนีเคลื่อนไหวในแนวลบ เมื่อเวลา 10.37 น. เคลื่อนไหวที่1,651.98 จุด ปรับลด 1.63 จุด


นายวีระวัฒน์ วิโรจน์โภคา ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ฟินันเซีย ไซรัส กล่าวว่า แนวโน้มหุ้นไทย แกว่งตัวในด้านข้างลดความร้อนแรง แม้ว่าจะมีแรงหนุนจากกลุ่มพลังงานที่ราคาน้ำมันดิบปรับตัวเพิ่มขึ้นหลัง กลุ่มสหภาพยุโรป (EU) มี มติระงับการนำเข้าน้ำมันจากรัสเซียในสัดส่วนกว่า 2 ใน 3 เพื่อตัดแหล่งการเงินขนาดใหญ่ที่รัสเซียใช้เป็นเครื่องมือในการทำสงครามกับยูเครนก็ตาม และตลาดรอดูการประกาศภาวะเงินเฟ้อของสหภาพยุโรป  และจับตาาการอภิปรายร่างงบประมาณปี 2566  วงเงิน 3.185 ล้านล้านบาท 

นายกรภัทร วรเชษฐ์ผู้อำนวยการ ฝ่ายวิจัยและบริการการลงทุน บล.โนมูระ  กล่าวว่า นักลงทุน จับตาการอภิปรายร่างงบประมาณปี 2566 ที่ สภาผู้แทนราษฎรประชุมเรื่องนี้วันที่ 31 พ.ค. – 2 มิ.ย. วาระที่ 1 โหวตผ่านต้องใช้ 238 เสียงกรณีไม่ผ่าน แม้ใช้งบอิงปีก่อนหน้าตามสัดส่วนที่สำนักงบฯกำหนด แต่จะไม่ครอบคลุมในส่วนงบลงทุน จะเป็นจิตวิทยาลบต่อกลุ่มอิงเงินลงทุนประเทศ อาทิ รับเหมา


 ส่วนกรณี  PDPA หรือ  พ.ร.บ. ข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 มีผลวันที่ 1 มิ.ย. 22 คาดมีผลให้ธุรกิจต่างๆ ต้องจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลให้ปลอดภัยและต้องให้เจ้าข้อมูลยินยอมก่อนนำไปใช้ประโยชน์ อาทิ INSET, ITEL ได้ประโยชน์ฐานะความจำเป็นเก็บข้อมูลเป็นระบบมากขึ้น อาทิ SECURE,VCOM,MFEC ในฐานะที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องการดูแลความปลอดภัยข้อมูล และกลุ่ม Digital tech consult   หุ้น  BE8, BBIK

ระยะสั้น คงน้ำหนักลงทุนหุ้นไทยที่ 55% ประเมินตลาด Rebound รอบสั้นเกินบริเวณ 1654 จุด ไม่มาก มีแนวต้านถีดไป คือ 1660/1667 วันนี้คาดตลาด Sideways หลังน้ำมันกลับมาแกว่งตัวขึ้น 120 เหรียญฯ ซึ่งเป็นโซนที่สร้างDownside ต่อกำไรตลาดได้ หากยืนสูงต่อเนื่องนาน ภาพใหญ่ปกคลุมด้วยประเด็นสภาพคล่องระบบที่ลดลง 1-2 เดือนข้างหน้า จำกัดการปรับขึ้นของตลาด น้ำหนักลงทุนที่ลดลงไปให้รอพิจารณากลับมาเพิ่มใหม่บริเวณ 1550-1580 จุด หรือเมื่อมีปัจจัยบวกอื่นระลอกใหม่เข้ามาหนุน กลุ่มที่เคลื่อนไหวดีกว่าตลาดยังมองหุ้นเทคฯ ที่สัปดาห์นี้มีประเด็นการเริ่มใช้ PDPA เข้ามาหนุน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด