fbpx

กกพ. จัดสัมมนาผู้รับใบอนุญาตประกอบกิจการไฟฟ้า

กรุงเทพฯ 30 พ.ค.- “กกพ.” จัดเวทีชี้แจงแนวทางการอนุญาตและกำกับกิจการพลังงานให้ผู้รับใบอนุญาตประกอบกิจการไฟฟ้าทั่วประเทศ  พร้อมรับฟังความเห็นหนุนกระบวนการมีส่วนร่วมวางแนวทางกำกับกิจการพลังงาน 


นายคมกฤช ตันตระวาณิชย์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (สำนักงาน กกพ.) เปิดเผยว่าสำนักงาน กกพ. ได้จัดเวทีสัมมนาผู้ประกอบการกิจการไฟฟ้ารวม 5 เวที ในช่วงเดือนพฤษภาคม – มิถุนายน 2565 ได้แก่ กรุงเทพมหานคร 2 เวที จังหวัดสุโขทัย จังหวัดสุราษฎร์ธานี และจังหวัดขอนแก่น เพื่อชี้แจงข้อกำหนดใหม่ในการอนุญาต กระบวนการและแนวทางการรับฟังความคิดเห็น การจัดการด้านสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัยที่เกี่ยวข้อง รวมทั้ง สร้างความเข้าใจต่อกระบวนการตรวจติดตามการประกอบกิจการไฟฟ้า

“การจัดเวทีสัมมนาในวันนี้เป็นการดำเนินการตามนโยบายของ กกพ. ที่มุ่งเน้นให้การประกอบกิจการไฟฟ้าสร้างความสมดุลร่วมกับสภาพแวดล้อมและชุมชนได้อย่างยั่งยืน โดยเน้นการกำกับดูแลกิจการพลังงานล่วงหน้า มากกว่าการกำกับตามหลัง สร้างความคล่องตัวในงานกำกับติดตาม และทำให้ภาคส่วนที่เกี่ยวข้องรู้ล่วงหน้า เพื่อปรับตัวและทำงานไปด้วยกันกับ กกพ. เวทีนี้จะเป็นโอกาสที่ดี ที่นอกจากจะได้ชี้แจง เผยแพร่ และตอบข้อซักถามสร้างความเข้าใจให้กับผู้รับใบอนุญาตประกอบกิจการไฟฟ้า หน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้อง และผู้ที่สนใจ ให้เกิดความเข้าใจถึงแนวปฏิบัติร่วมกันแล้ว ยังจะเป็นโอกาสที่ดีของการเข้าร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ข้อเสนอแนะที่เป็นประโยชน์ เพื่อที่สำนักงานกกพ. จะได้นำไปแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นด้วย” นายคมกฤช กล่าว


อย่างไรก็ตามในเวทีสัมมนาสำนักงาน กกพ. ยังได้จัดบรรยายในหัวข้อที่น่าสนใจ โดยวิทยากรจากสำนักงาน กกพ. เช่น ระบบตรวจติดตามผ่านการยืนยันและรับรองตนเอง (Self-Declaration) การนำเสนอความคิดเห็นต่อการบริหารงานกองทุนพัฒนาไฟฟ้า ตามมาตรา 97(3) เป็นต้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด