fbpx

ประชุมคัดเลือกตัวแทนขาย “สลาก 80” ภาคใต้

สงขลา 22 พ.ค.- สำนักงานสลากฯ จัดประชุมเพื่อคัดเลือกตัวแทนจำหน่าย “สลาก 80” ภาคใต้ ที่สงขลา-สุราษฎร์ธานี


ที่หอประชุมจังหวัดสงขลา อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล โดย พันโท หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการ เป็นประธานการประชุมชี้แจงหลักเกณฑ์และเงื่อนไขให้กับตัวแทนจำหน่ายสลากในภาคใต้ ที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการ “สลาก 80” เป็นวันแรก ในการนี้ นายจรัญ จันทรปาน ปลัดจังหวัดสงขลา ให้เกียรติเข้าร่วมการประชุมดังกล่าวด้วย

ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า การจัดประชุมตัวแทนจำหน่ายภาคใต้ ที่สมัครเข้าร่วมโครงการ “สลาก 80” ในครั้งนี้ จัดขึ้น 2 วัน โดยจะแบ่งเป็นการประชุมตัวแทนจำหน่ายภาคใต้ตอนล่างและภาคใต้ตอนบน รวม 14 จังหวัด มีตัวแทนจำหน่ายสนใจสมัครเข้าร่วมโครงการกว่า 400 ราย สำหรับในวันนี้ เป็นการประชุมตัวแทนจำหน่ายจากจังหวัดต่างๆ ของภาคใต้ตอนล่าง ได้แก่ สงขลา ยะลา ปัตตานี นราธิวาส ตรัง สตูล และพัทลุง ส่วนในวันพรุ่งนี้ จะเดินทางไปที่ศูนย์กลางการประชุมสัมมนาภาคใต้ตอนบน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อจัดประชุมตัวแทนจำหน่ายจาก สุราษฎร์ธานี ชุมพร ระนอง นครศรีธรรมราช ภูเก็ต กระบี่ และพังงา ทั้งนี้ หลังจากดำเนินการคัดเลือกเรียบร้อยแล้ว จะเข้าสู่กระบวนการจัดทำสัญญาต่อไป


พันโท หนุน ศันสนาคม กล่าวต่อไปอีกว่า โครงการ “สลาก 80” เป็นหนึ่งในหลายๆ มาตรการที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลได้วางแนวทางไว้ โครงการนี้ มุ่งหมายให้ประชาชนสามารถซื้อสลากในราคา 80 บาทจากจุดจำหน่ายที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ โดยตัวแทนจำหน่ายที่เข้าร่วมโครงการ จะได้รับสลากไปจำหน่ายจุดละไม่เกิน 25 เล่ม หรือ 2,500 ฉบับ ซื้อขายผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง และถุงเงิน ปัจจุบันมีจุดจำหน่ายตามโครงการ “สลาก 80” ให้บริการแล้ว จำนวน 362 จุดในกรุงเทพมหานคร ปริมณฑลภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก ส่วนภาคเหนืออยู่ระหว่างการจัดทำสัญญาและหลังจากประชุมคัดเลือกตัวแทนจำหน่ายในภาคใต้ครั้งนี้เรียบร้อยแล้ว จะมีการทำสัญญาเพื่อจำหน่ายสลากตามโครงการ คาดว่าเดือนกรกฎาคม 2565 จะมีจุดจำหน่ายโครงการ “สลาก 80” ทั่วทุกภูมิภาค
ทั่วประเทศ

สำหรับโครงการและมาตรการต่างๆ ที่สำนักงานสลากฯ ดำเนินการเพื่อแก้ไขปัญหาสลากเกินราคา ซึ่งมีหลายมาตรการประกอบกัน ทั้งมาตรการระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาวนั้น มีความคืบหน้าไปมาก นอกเหนือจากโครงการสลาก 80 ซึ่งกระจายจุดจำหน่ายสลากทั่วประเทศแล้ว ยังมีโครงการลงทะเบียนผู้ซื้อ-จองล่วงหน้า เพื่อให้ผู้ขายจริงได้เข้าถึงสลากโดยตรงจากสำนักงานสลากฯ ในส่วนของมาตรการระยะกลาง คือ โครงการจำหน่ายสลากผ่านแพลตฟอร์มจำหน่ายของสำนักงานฯ หรือ โครงการสลากดิจิทัลก็จะเริ่มงวด 16 มิถุนายน 2565 เป็นงวดแรก จำนวนสลากที่จะจำหน่าย 5 ล้านฉบับ การซื้อขายผ่านแอปฯ เป๋าตัง ถุงเงิน ขณะนี้ การทำสัญญาตัวแทนจำหน่ายสลากดิจิทัลใกล้แล้วเสร็จ และในส่วนของมาตรการระยะยาว คือ การออกผลิตภัณฑ์ใหม่ สำนักงานสลากฯ ได้เตรียมการศึกษาผลกระทบทางสังคม และจะเริ่มลงพื้นที่เพื่อรับฟังความคิดเห็นประชาชน ในเร็วๆ นี้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน