fbpx

ส.อ.ท.ระบุรัฐขยายเวลาลดภาษีสรรพสามิตลิตรละ 5 บาท 2 เดือนสั้นไป

กรุงเทพฯ 18 พ.ค.-ประธาน ส.อ.ท.เผยรัฐขยายเวลาลดภาษีสรรพสามิตลิตรละ 5 บาท เพียง 2 เดือนถือว่าสั้นไป ย้ำขอเพิ่มอีก 2 เดือนรวมเป็น 4 เดือนเหมาะสมกว่า โดยตรึงดีเซลไว้ที่ 32 บาทต่อลิตรให้นานที่สุดเพื่อช่วยประชาชน


นายเกรียงไกร เธียรนุกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยถึงกรณี ที่ ครม.เห็นชอบลดภาษีสรรพสามิตลิตรละ 5 บาท อีก 2 เดือน เพื่อช่วยเหลือประชาชนนับว่าเป็นเรื่องที่ดี และเหนือความคาดการณ์ จากที่เคยขอให้ช่วยเหลือเป็นเวลา 3 เดือน ซึ่งจะเห็นผลต่อสตอกการผลิต ครั้งนี้รัฐลดภาษีสรรพสามิตรให้ถึง 5 บาทถือว่าเป็นการใช้ยาแรง ช่วยก่อนอย่างรวดเร็วและจำนวนมาก  แต่ก็เป็นระยะเวลาสั้นเกินไป จึงอยากเสนอให้รัฐช่วยเหลือเพิ่มอีก 2 เดือน รวมเป็น 4 เดือน เพื่อให้เห็นหน้าเห็นหลัง เพราะเวลา 2 เดือนอาจจะสั้นเกินไป

ส่วนการประชุมกบง.วันนี้ก็ต้องติดตามอย่างใกล้ชิด ส่วนตัวเชื่อว่าทางกระทรวงพลังงานก็ทราบโจทย์ พยายามตรึงราคาน้ำมันช่วยเหลือประชาชน ต้องดูสถานการณ์ และเชื่อว่า ผู้บริโภคอยากให้ลดราคาน้ำมันหน้าปั้ม แต่ทั้งนี้การตรึงไว้ราคานี้ประชาชนก็น่าจะเบาใจขึ้นมาในระดับหนึ่ง และอยากให้รัฐตรึงราคาน้ำมันดีเซลไว้ที่ 32 บาทต่อลิตรให้นานที่สุด อย่าเพื่งขึ้นราคาเป็น 33 ,34,35 บาทต่อลิตร-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย