fbpx

แคมเปญดึงนักท่องเที่ยวสิงคโปร์เข้าไทย

สิงคโปร์ 17 พ.ค.- จำนวนชาวต่างชาติที่เข้ามาท่องเที่ยวในไทยมีมากขึ้น หลังจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการเดินทางเข้าประเทศ ล่าสุดททท. ร่วมกับสายการบินเอกชนจัดแคมเปญ Rediscover Thailand ในกลุ่มนักท่องเที่ยวสิงคโปร์โดยนำเสนอจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวใหม่ๆ พร้อมกับการขยายเส้นทางบินเพื่อตอบโจทย์การท่องเที่ยวเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจประเทศ


การท่องเที่ยวเเห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับไทยแอร์เอเชียจัดโรดโชว์เพื่อดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าสู่ประเทศไทยหลังจากไทยผ่อนคลายมาตรการเข้าประเทศ ยกเลิก Test and Go รวมถึงการกักตัว ส่งผลให้ชาวต่างชาติเดินทางเข้าสู่ไทยง่ายขึ้น 

สำหรับงานโรดโชว์ซึ่งจัดขึ้นที่สิงคโปร์มีนายชุตินทร คงศักดิ์ เอกอัครราชทูตไทย ณ สาธารณรัฐสิงคโปร์กล่าวเปิดงาน โดยระบุว่า สิงคโปร์เริ่มเปิดประเทศวันที่ 1 เมษายนและพร้อมเปิดการเดินทางกับประเทศที่ระบบสาธารณสุขสอดรับกันได้ซึ่งไทยเป็นหนึ่งในนั้น คนไทยชอบเที่ยวสิงคโปร์ คนสิงคโปร์สนใจเที่ยวไทยเช่นกัน หากไทยหาสิ่งดึงดูดใหม่ๆ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวหรือกิจกรรมธรรมชาติซึ่งชาวสิงคโปร์ชื่นชอบ ก็จะเป็นโอกาสด้านการท่องเที่ยวของไทย


นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชียและแปซิฟิกใต้ ททท. กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมที่ยกเลิก Test and Go แล้วใช้เพียงการลงทะเบียนผ่านระบบ Thailand Pass เท่านั้น ซึ่งถือว่า สะดวก ทำให้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าไทยเพิ่มขึ้น รวมเป็นวันละกว่า 15,000 คน โดย 5 อันดับแรกได้แก่ อินเดีย มาเลเซียสิงคโปร์ สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา 

ดังนั้นสิงคโปร์จึงเป็นตลาดสำคัญ ก่อนโควิด ชาวสิงคโปร์เที่ยวไทยถึงปีละ 1 ล้านคนจากประชากร 5 ล้านคน คิดเป็น20% ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวสิงคโปร์เดินทางเข้าไทยวันละ 800-900 คนจึงจะเร่งกระตุ้นให้คนสิงคโปร์เที่ยวไทยให้ได้ถึง 1 แสนคนในปีนี้ ด้วยการจัดแคมเปญ Rediscover Thailand ค้นพบแหล่งท่องเที่ยวและกิจกรรมท่องเที่ยวใหม่ๆ ในประเทศไทย

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชียกล่าวว่า หลังจากภาครัฐประกาศยกเลิกTest and Go ยอดจองตั๋วเพิ่มขึ้นถึง 80% แสดงให้เห็นว่า เมื่อขั้นตอนในการเดินทางและค่าใช้จ่ายลดลงจะทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติตัดสินใจมาเที่ยวเมืองไทยมากขึ้น 


ปัจจุบันไทยแอร์เอเชียให้บริการเส้นทางบินสู่ 8 ประเทศ 20 เส้นทางบิน โดยยังเน้นในกลุ่มประเทศอาเซียนและเอเชียใต้ ส่วนเส้นทางบินสู่สิงคโปร์เปิดให้บริการในเส้นทางสิงคโปร์-กรุงเทพฯ 1 เที่ยวบินต่อวันและสิงคโปร์-ภูเก็ต 2 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ นอกจากนี้กำลังพิจารณาเพิ่มเส้นทางบินจากสิงคโปร์สู่เชียงใหม่ด้วย 

สำหรับแคมเปญ Rediscover Thailand ที่ร่วมกับททท. ซึ่งเน้นกลุ่ม Millennials และ Young Couple เดินทางระหว่างเดือนพฤษภาคม-กรกฎาคม คาดว่า จะนำเสนอขายได้กว่า 3,000 ที่นั่ง 

ทั้งนี้ ททท. มั่นใจว่า การท่องเที่ยวจะฟื้นตัวตามลำดับเนื่องจากการเพิ่มขึ้นของอัตราการได้รับวัคซีนของประชากรโลกส่งผลให้ประเทศต่างๆ มีนโยบายให้ประชาชนใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดมากขึ้น กลุ่มประเทศในภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิกเริ่มผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มการเดินทางข้ามพรมแดน  โดยหากสถานการณ์ท่องเที่ยวฟื้นตัวดี นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางระหว่างประเทศได้อย่างไม่มีเงื่อนไข ททท. คาดการณ์ว่า จะมีจำนวนนักท่องเที่ยวตลาดต่างประเทศที่เดินทางเข้าไทยภายในปีนี้ 10 ล้านคนและสร้างรายได้ 625,800 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

“บอริส จอห์นสัน” แถลงลาออกจากหัวหน้าพรรครัฐบาล

นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยม แต่จะอยู่ในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อไปจนกว่าจะมีการเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่

การเคหะฯ เริ่มวางกรงดักหนูตามแฟลตดินแดง

การเคหะฯ เริ่มวางกรงดักหนูตามแฟลตดินแดง ขณะที่ชาวบ้านทั้งในและนอกแฟลตดินแดง ต่างโอดครวญผลกระทบจากหนูที่มีคนมาให้อาหาร หลังมีผู้โพสต์ภาพร้องเรียนถึงจำนวนประชากรหนูในพื้นที่แฟลตดินแดงมีจำนวนมากและมีลักษณะป่วยเป็นโรค จนเกิดความกังวลว่าหนูอาจส่งผลกระทบต่อผู้พักอาศัย

ปตท.-บางจากปรับลดราคาขายน้ำมัน

เฮลั่น! PTT Station และบางจาก แจ้งลดราคาน้ำมันกลุ่มเบนซิน 3 บาท/ลิตร ส่วน E85 ลด 1.80 บาท/ลิตร กลุ่มดีเซลราคาคงเดิม มีผลพรุ่งนี้ (8 ก.ค. 65) ตั้งแต่ 05.00 น. เป็นต้นไป