fbpx

ยกทัพพาณิชย์ลดราคา! Back to School บุกหาดใหญ่ช่วยผู้ปกครอง

หาดใหญ่ 15 พ.ค.-พาณิชย์ ร่วมกับเอกชน และ อบจ.สงขลา ยกทัพพาณิชย์ลดราคา Back to School บุกหาดใหญ่ เพื่อลดค่าครองชีพผู้ปกครองช่วงเปิดเทอมนี้ ราคาสินค้า 7 หมวด กว่า 5,000 รายการ ลดสูงสุด 65% และที่เหลือตรึงราคาไว้

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ตรวจติดตามโครงการ พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน Lot 17 Back To School และองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ที่ห้างโลตัส สาขาหาดใหญ่ ถนนกาญจนวนิช จังหวัดสงขลา ซึ่งโครงการพาณิชย์ลดราคา!ช่วยประชาชน Lot17 Back to School เพื่อต้อนรับการเปิดเทอมใหม่ เป็นโครงการลดราคาสินค้า 7 หมวด กว่า 5,000 รายการ ลดสูงสุด 65% และที่เหลือตรึงราคาไว้ ประกอบด้วย ชุดนักเรียน รองเท้า ถุงเท้า กระเป๋านักเรียน ตำราเรียน หนังสือ เครื่องเขียน สื่อการเรียนการสอน และอื่นๆ เช่น กระติกน้ำ กล่องข้าว โต๊ะนักเรียน สมาร์ทวอทช์ เป็นต้น ซึ่งมีด้วยกัน 7 ยี่ห้อประกอบด้วย 1.ศึกษาภัณฑ์ 2.น้อมจิตต์ 3.สมใจนึก 4.ตราสมอ 5.บาจา 6.พีเอสจูเนียร์และ7.นันยางซึ่งทั้งหมดนี้ลดสูงสุดถึง 65% จำหน่ายในห้างทั่วประเทศ 10 ห้างสรรพสินค้าทุกสาขา รวมถึงที่หาดใหญ่ที่ตนมาตรวจวันนี้ ประกอบด้วย 1.ห้างบิ๊กซี 2.โลตัส 3.แม็คโคร 4.เดอะมอลล์ 5.เซ็นทรัล 6.โรบินสัน 7.B2S 8.Office Mate 9.Powerbuy 10.SuperSports ทุกสาขาทั่วประเทศ


ทั้งนี้ ชุดนักเรียนนั้นลด 3,345 รายการสูงสุด 50% แต่ที่ห้างโลตัสบางรายการลดมากกว่านี้ รองเท้าถุงเท้ามี 185 รายการลดสูงสุด 34% แต่ที่นี่บางรุ่นลดถึง 50% กระเป๋านักเรียน 61 รายการ ลดสูงสุด 65% ตำราเรียน หนังสือเรียน 123 รายการลดสูงสุด 30% สื่อการเรียนการสอน ลดสูงสุด 20% และหมวดอื่นๆลดสูงสุด 65% จะมีส่วนช่วยลดภาระผู้ปกครองในช่วงเปิดเทอมถือว่าลดเยอะ ถึงสิ้นเดือนมิถุนายนจะมีส่วนช่วยลดภาระผู้ปกครองในยามที่ค่าครองชีพสูงขึ้น เพราะราคาน้ำมันแพงขึ้นเยอะ ทำให้ต้นทุนแพงขึ้นและค่าขนส่งแพงขึ้นโดยเฉพาะในต่างจังหวัดแพงกว่าในกรุงเทพมหานคร เพราะค่าขนส่งมาจากกรุงเทพหรือปริมณฑลเป็นส่วนใหญ่โรงงานอยู่บริเวณนั้น เมื่อมาไกลต่างจังหวัดต้องรับภาระค่าขนส่งแพงขึ้นสินค้าแพงขึ้นไปด้วย

อย่างไรก็ตาม ตนเห็นใจและไม่นิ่งดูดายโครงการพาณิชย์ลดราคา!ช่วยประชาชน อย่างน้อยจะเข้ามามีส่วนช่วยลดภาระให้ได้บ้างบางส่วนและเราจะไม่จัดพาณิชย์ลดราคา!ช่วยประชาชน Back to School แต่สินค้าอื่นก็ทำเช่นขณะนี้ทำพาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน 4 มุมเมือง Lot 18 ซึ่งจะดำเนินการไปถึงเดือนมิถุนายน จุดที่หนึ่งเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ จัดช่วง 13-15 พฤษภาคมมีสินค้าเข้าร่วมกว่า 200 บูธ เริ่ม 9 โมงเช้าถึงสองทุ่ม และครั้งที่สองจัดวันที่ 27-29 พฤษภาคม ที่ศูนย์กีฬาเคหะชุมชนห้วยขวางครั้งที่สาม จัด 3-5 มิถุนายน ที่สนามฟุตบอลเคหะชุมชนร่มเกล้า และครั้งสุดท้ายจัด 12 ถึง 15 มิถุนายน ที่ศูนย์ลานกีฬาบางขุนเทียน เคหะชุมชนธนบุรี 3


นอกจากนี้ ยังสั่งการให้พาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศเป็นผู้พิจารณาว่าที่ไหนมีความเหมาะสม เช่นที่จังหวัดสงขลา นายก อบจ.สงขลา ประสานงานกับกระทรวงพาณิชย์อยากให้กระทรวงพาณิชย์หรือพาณิชย์จังหวัดช่วยร่วมมือกับ อบจ.สงขลาจัดพาณิชย์ลดราคา!ช่วยประชาชนที่ตลาดโคกไร่ ถือเป็นตลาดของ อบจ.สงขลาที่สามารถใช้ประโยชน์ได้ ซึ่งจะกำหนดเวลาร่วมกันระหว่างนายก อบจ.สงขลากับพาณิชย์จังหวัดสงขลาต่อไป

ซึ่งภาคเอกชนให้ความร่วมมือดีมาก ส่งผลให้การทำงานราบรื่นเพราะเอกชนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ห้างสรรพสินค้าทั้งหมด 10 ห้างนี้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี