fbpx

จัดพาณิชย์ลดราคา 4 มุมเมือง ช่วยประชาชน ลอต 18 เริ่มแล้ว

นนทบุรี 13 พ.ค. -รมว.พาณิชย์ เปิดงานพาณิชย์ลดราคา 4 มุมเมือง ช่วยประชาชน ลอต 18 ทั้งกรุงเทพฯ ปริมณฑล ช่วงศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ สินค้ารวมเกือบ 2,000 รายการ ลดสูงสุด 75% หวังช่วยลดค่าครองชีพให้กับประชาชน


นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดโครงการพาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน Lot 18 : 4 มุมเมือง พร้อมด้วยนายพูนพงษ์ นัยนาภากรณ์ รองปลัดกระทรวงพาณิชย์ นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน นางสาวอโรชา นันทมนตรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการเคหะแห่งชาติ ผู้แทนหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ที่ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า รัตนาธิเบศร์

ทั้งนี้ ช่วงสงครามรัสเซีย-ยูเครน จึงเกิดวิกฤติซ้อนวิกฤติ ทำให้ราคาน้ำมันสูงขึ้นส่งผลให้ต้นทุนการผลิตเพิ่มสูง แต่กระทรวงพาณิชย์พยายามทำ 2 เรื่อง 1.ให้ราคาสินค้าปรับสูงเท่าที่ต้นทุนจริงปรากฏ ไม่ให้ค้ากำไรเกินควร ถ้ายังตรึงราคาได้ก็ให้ตรึงราคาให้กระทบผู้บริโภคให้น้อยที่สุดและไม่กดราคาเกษตรกร ให้ 3 ฝ่ายอยู่ได้ เกษตรกรเจ้าของวัตถุดิบ ผู้ประกอบการแปรรูปและผู้บริโภคอยู่ด้วยกันได้แบบ วิน-วิน โมเดล 2.ถ้าสามารถช่วยลดค่าครองชีพได้เราจะทำ โครงการพาณิชย์ลดราคา!ช่วยประชาชนจึงเกิดขึ้น วันนี้เป็นพาณิชย์ลดราคา! 4 มุมเมืองช่วยประชาชน ล็อตที่ 18 จะเป็นการเสริมโครงการพาณิชย์ลดราคา!โมบายที่เราทำอยู่ กว่า 100 จุดในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ทั้งจุดถาวรและผ่านรถโมบายเคลื่อนที่ โดยจะมีพื้นที่ใหญ่จัด 4 มุมเมืองในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จุดแรกเริ่มต้นที่เซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ วันที่ 13-15 พ.ค. และศุกร์-อาทิตย์ต่อไป ครั้งที่ 2 ที่ศูนย์เคหะชุมชนห้วยขวาง วันที่ 27-29 พ.ค. และครั้งที่ 3 วันที่ 3-5 มิ.ย. จัดที่สนามฟุตบอลเคหะชุมชนร่มเกล้าและครั้งที่ 4 วันที่ 10-12 มิ.ย. จัดที่ศูนย์ลานกีฬาบางขุนเทียน เคหะชุมชนธนบุรี 3 ส่วนในต่างจังหวัดให้พาณิชย์จังหวัดเป็นผู้พิจารณาตามความเหมาะสม


อย่างไรก็ตาม สินค้าที่นำมาจำหน่ายราคาพิเศษ มีด้วยกันประมาณ 200 บูธ ผู้ประกอบการกว่า 150 ราย สินค้าที่นำมาลดราคามี 10 หมวดสำคัญเกือบ 2,000 รายการ ลดสูงสุด 75% สินค้า 10 หมวดประกอบด้วย 1.หมวดอาหารสำเร็จรูป ลดราคา 13-67% 2.หมวดซอสปรุงรส เครื่องเทศ ลด 15-50% 3.หมวดสินค้าชำระร่างกาย ลด 16-69% 4.หมวดซักล้าง ลด 24-55% 5.หมวดของใช้ภายในบ้าน ลด 20-72% 6.หมวดเครื่องแต่งกาย เช่น เสื้อผ้า ชุดนักเรียน กระเป๋า รองเท้า ลด 22-75% 7.หมวดสินค้า OTOP ลด 14-41% 8.หมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า 9.หมวดอาหารสด ประกอบด้วยหมูเนื้อแดง 160 บาท/กก. น่องไก่ติดสะโพก 65 บาท/กก. น้ำตาลทราย ถุงละ 1 กิโลกรัม ราคา 18 บาท น้ำมันปาล์ม ขวดละ 59 บาท ไข่เบอร์ M ฟองละ 3.16 บาท ข้าวหอมมะลิ ถุงละ 5 กิโลกรัม 120 บาท ข้าวขาว 5% ถุงละ 5 กิโลกรัม ราคา 89 บาท และ 10.หมวดผลไม้สด เพื่อสนองนโยบายโครงการ พาณิชย์ Fruit Festival 2022 นำผลไม้สดจากหลายแหล่งทั่วประเทศ เช่น ทุเรียนหมอนทองจันทบุรี กิโลกรัมละ 160 บาท มะม่วง R2E2 มะม่วงแดงจักรพรรดิ มะม่วงจินหงส์ กิโลกรัมละ 15 บาท เงาะโรงเรียน จากจังหวัดตราด กิโลกรัมละ 35 บาท สับปะรดภูแลกิโลกรัมละ 10 บาทเป็นต้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

พบศพชายตายปริศนาคารถหรู จอดหน้า สน.คลองตัน

พบศพชายวัย 65 ปี เสียชีวิตภายในรถหรู จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ สน.คลองตัน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล จนท.นำศพส่งแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

ปชช.ย่านเสาชิงช้าไม่ค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง

ประชาชนไม่คัดค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง แต่ไม่เอาพิพิธภัณฑ์ เสนอเปลี่ยนเป็น รพ.ปฐมภูมิ คุ้มค่ากว่า

ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักพลัดตกขุมน้ำ ดับ 1

ฝนตกถนนลื่น หญิงวัย 53 ปี ขับรถเสียหลักตกขุมน้ำริมถนนพระภูเก็ตแก้ว เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ใช้รถเครนยกขึ้นมาจากน้ำ ลูกชายและลูกสาวมาเฝ้าดูด้วยความโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานสำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – “ชัชชาติ” ปั่นจักรยานนำ “ดร.ยุ้ย” และว่าที่ ส.ก.ก้าวไกล สำรวจชุมชนแออัดซอยทองหล่อ ย้ำต้องดูแลผู้อาศัยเหมือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่งเสริมโครงการบ้านมั่นคง-ระบบสาธารณสุขเส้นเลือดฝอย พร้อมเผยไม่กังวลที่มีผู้ร้องเรียน กกต. แล้วแต่จะตัดสิน แต่มั่นใจว่าไม่เป็นปัญหา ฝ่ายกฎหมายของตนชี้แจงได้ทุกเรื่อง

รัฐบาลย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass

โฆษกรัฐบาล ย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass คงเฉพาะต่างชาติ ชี้รัฐบาลปรับมาตรการตลอด โต้ฝ่ายค้านไม่เคยละเลยการท่องเที่ยว

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว