fbpx

ปตท. จับมือ การบินไทย ลุยธุรกิจขนส่งสินค้าทางอากาศ

กรุงเทพฯ 13 พ.ค. – ปตท. จับมือ การบินไทยฯ ร่วมมือทางธุรกิจขนส่งสินค้าทางอากาศ หวังยกระดับขีดความสามารถขนส่งสินค้าทางอากาศ พร้อมเป็นศูนย์กลางยุทธศาสตร์โลจิสติกส์ของภูมิภาคอาเซียน


นายสุวรรธนะ สีบุญเรือง รักษาการแทนประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทการบินไทยจำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยนายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน)ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจเพื่อศึกษาความเป็นไปได้ในการร่วมมือทางธุรกิจขนส่งสินค้าทางอากาศ ระหว่าง ปตท. และการบินไทย

โดยนายสุวรรธนะ ระบุว่า ปัจจุบันธุรกิจขนส่งสินค้าทางอากาศมีการขยายตัวและมีแนวโน้มเติบโตสูงมากแม้สถานการณ์การระบาดของโควิดที่ผ่านมา การบินไทยไม่สามารถทำการบินขนส่งผู้โดยสารได้แต่ คาร์โกการบินไทย ยังคงให้บริการขนส่งสินค้าทางอากาศอย่างต่อเนื่อง ทั้งนำเข้าและส่งออกสินค้าภาคเกษตรกรรมและอุตสาหกรรม อาทิ ผักผลไม้เฉพาะปีนี้มีการขนส่งทางอากาศแล้วกว่า 30,000 ตัน นอกจากนี้ยังมีอาหารแช่แข็ง,อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์,อะไหล่รถยนต์, ผลิตภัณฑ์ยาและวัคซีน โดยเที่ยวบินขนส่งสินค้าเช่าเหมาลำลูกค้าสามารถกำหนดเส้นทางและเลือกเวลาการขนส่งตามตารางบินได้อย่างสะดวก โดยความร่วมมือทางธุรกิจครั้งนี้จะช่วยยกระดับขีดความสามารถการขนส่งสินค้าทางอากาศระดับประเทศและภูมิภาคอย่างครบวงจร พร้อมย้ำการบินไทยมีความพร้อมโดยเฉพาะกิจการคลังสินค้าที่สนามบินสุวรรณภูมิ ที่เป็นคลังสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย


ขณะที่นายอรรถพล ระบุว่า ปตท. มุ่งพัฒนาต่อยอดนวัตกรรมและแสวงหาโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ให้พร้อมรับการแข่งขันบนเวทีโลก โดยในด้านธุรกิจโลจิสติกส์ ปตท.มีนโยบายที่จะพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานให้ครอบคลุมการขนส่งสินค้าแบบครบวงจรทั้งทางบก ทางราง ทางน้ำและทางอากาศรวมถึงการบริหารคลังสินค้าควบคู่กับการพัฒนาดิจิทัลแพลตฟอร์ม ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจโลจิสติกส์ประสบความสำเร็จได้โดยมีเป้าหมายสู่การเป็นผู้ให้บริการขนส่งสินค้าและบริการที่เกี่ยวเนื่องแบบครบวงจร ความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาและยกระดับขีดความสามารถธุรกิจโลจิสติกส์ของไทยให้เติบโตและแข็งแกร่งพร้อมเป็นศูนย์กลางการค้าการลงทุนและยุทธศาสตร์ทางโลจิสติกส์ที่สำคัญของภูมิภาคอาเซียน คาดว่าความร่วมมือครั้งนี้จะเห็นผลเป็นรูปธรรมภายในปีนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี