fbpx

วิธีซื้อขายสลากผ่านแพลตฟอร์ม ‘สลากดิจิทัล’

กรุงเทพฯ  11 พ.ค.-สำนักงานสลากฯ  ประกาศวิธีซื้อขายสลากผ่านแพลตฟอร์ม “สลากดิจิทัล” หลังมีผู้สมัครเป็นตัวแทนขายแล้ว 4,800 ราย เปิดขายตั้งแต่เวลา 06.00-23.00 น.


นายลวรณ แสงสนิท ประธานกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล  เปิดเผยว่า ผู้ค้าสลากรายยย่อย สมัครตัวแทนจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลผ่านแพลตฟอร์มจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลหรือสลากดิจิทัล หลังได้ปิดรับสมัครเมื่อวานนี้ มีผู้สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการเป็นตัวแทนจำหน่ายสลากดิจิทัล จำนวน 4,802 ราย แบ่งเป็นผู้ซื้อจองล่วงหน้า 4,676 ราย และตัวแทนจำหน่าย 126 ราย เตรียมเปิดจำหน่าย ตั้งแต่งวด 16 มิถุนายน นี้ สำนักงานฯ จึงออกประกาศกำหนด วิธีการจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ หรือสลากดิจิทัล (Digital Lottery)  ลงวันที่10 พฤษภาคม 2565 เพื่อเป็นแนวทางปฏิบัติจำหน่ายสำหรับตัวแทนจำหน่ายและการซื้อสลากให้ชัดเจน

โดยระบุถึงรายละเอียดการเปิดให้ซื้อขายสลากดิจิทัลบนแพลตฟอร์มในแต่ละงวด ทุกวันจะเปิดตั้งแต่ เวลา 06.00-23.00 น. และในวันออกรางวัลจะเปิดให้ซื้อขายตั้งแต่เวลา 06.00-14.00 น. โดยตัวแทนจำหน่ายสลากดิจิทัลต้องเป็นผู้ลงทะเบียนแอปพลิเคชันถุงเงินและแอปพลิเคชันเป๋าตัง รวมถึงชำระค่าสลากฯ  จัดพิมพ์โดยสำนักงานฯ นำสแกนเป็นรูปภาพสลากและข้อมูลสลาก ก่อนนำเข้าเป็นข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ในแพลตฟอร์ม สำหรับผู้ซื้อต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ ต้องลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง และทำการพิสูจน์ตัวตนตามที่แอปพลิเคชันกำหนดไว้ โดยสามารถค้นหาสลากดิจิทัลในแอปพลิเคชันเป๋าตังได้ 2 วิธี 


ด้วยการค้นหาด้วยตัวเลขที่ต้องการ  และการค้นหาจากร้านค้าที่จำหน่าย เมื่อเลือกสลาก ต้องการซื้อเรียบร้อยแล้ว ต้องชำระเงินค่าสลาก เลือกเอาไว้ภายในระยะเวลาที่กำหนด เมื่อชำระค่าสลากเรียบร้อยแล้ว กรรมสิทธิ์ในสลากจะตกเป็นของผู้ซื้อทันที ไม่สามารถนำไปซื้อ-ขายได้อีก ส่วนสลากที่ไม่ถูกรางวัลในแต่ละงวด  หากประสงค์ที่จะรับสลากให้ติดต่อรับได้ที่สำนักงานฯ ภายในก่อนวันออกรางวัลของงวดถัดไป

นายลวรณ แสงสนิท กล่าวเพิ่มเติมว่า  โครงการจำหน่ายสลากฯ ผ่านแพลตฟอร์มจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลหรือสลากดิจิทัล นี้ เป็นหนึ่งในมาตรการที่สำนักงานสลากฯ มุ่งหมายจะใช้ แก้ไขปัญหาสลากเกินราคา เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 2 มิถุนายน 2565 เป็นต้นไป จึงขอความร่วมมือจากประชาชนผู้ซื้อสลากทุกท่านไม่ซื้อสลากเกินราคา เพื่อรักษาสิทธิ์ทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น