fbpx

“ชัชชาติ” ชูแผนที่ดิจิทัลจี้ปัญหารายเขต แก้ปัญหาซ้ำซากในพื้นที่

กรุงเทพฯ 11 พ.ค.-“ชัชชาติ” ลุยหาเสียงโค้งสุดท้าย เขตมีนบุรี-คลองสามวา ชูใช้แผนที่ดิจิทัลจี้ปัญหารายเขต-ยกระดับราชการโปร่งใส มั่นใจประชาชน เชื่อมาถูกทางแล้ว


นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 8 ลงพื้นที่เดินตลาดหทัยมิตร เขตมีนบุรี สำรวจปัญหาพูดคุยกับพ่อค้า แม่ค้า และประชาชน ระหว่างนั้นมีคุณลุงเข้ามาพูดคุยถึงปัญหาในชุมชน ก่อนที่จะร้องไห้ออกมา นายชัชชาติ ได้เข้าสวมกอดคุณลุง  นอกจากนี้ยังมี new voter เข้ามาพูดคุยและขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

จากนั้นเดินทางต่อไปยังหมู่บ้านเมืองประชา เขตมีนบุรี พูดคุยกับประธานและกรรมการชุมชน ระหว่างที่มีการพูดคุยสอบถามปัญหาในชุมชน บริเวณลานศาลาชุมชน  เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ก่อนที่น้ำจะไหลท่วมไปตามพื้นลาน ซึ่งประธานชุมชนบอกว่าอยากให้มีการแก้ปัญหาเรื่องการระบายน้ำ เนื่องจากชุมชนเป็นพื้นที่ต่ำ ฝนตกทีไรท่วมทุกที  นายชัชชาติรับจะดำเนินการแก้ไข  หลังจากนั้นได้เดินทางไปที่วัดฝอกวงซัน พูดคุยกับเครือข่ายประชาชนเขตคลองสามวา


นายชัชชาติ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ ได้รับเสียงสะท้อนจากประชาชนปัญหาหลายด้าน อาทิ เรื่องน้ำท่วม ท่อระบายน้ำ ถนนในซอยคับแคบ เป็นต้นปัญหาเหล่านี้ เชื่อว่านโยบายเส้นเลือดฝอยต่าง ๆ ที่ทีมร่วมกันวางแผนจะสามารถตอบโจทย์ในการพัฒนาของประชาชนได้  นอกจากนี้ยังพบปัญหาซ้ำซากต่าง ๆ ในแต่ละชุมชน ทำให้ต้องมีนโยบายรายเขต เอาไว้ติดตามเพื่อเร่งแก้ไขปัญหาในแต่ละพื้นที่ ดังนั้นหากได้รับเลือกเป็นผู้ว่าฯ กทม. ต้องดูแลคุณภาพชีวิตของประชาชนอย่างเต็มที่ ขณะเดียวกันก็ต้องดูแลเรื่องยุทธศาสตร์ ภาพรวมของ กทม. ควบคู่กันไป เพื่อทำให้กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่ดีขึ้น.

เอาปัญหาขึ้นบนแผนที่ดิจิทัล จะเห็นตลอด ไม่เหมือนกระดาษที่จะเอาไปซุกไว้ใต้พรม เราตามจี้ได้เลยว่าทำไมไม่แก้ต้องมีเหตุผลให้ประชาชน หัวใจหนึ่งของนโยบายเราคือเปลี่ยนกรุงเทพฯ ให้เป็นดิจิทัล เชื่อจะทำให้การบริหารงานมีประสิทธิภาพและมีความโปร่งใสมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังเสนอนโยบายปรับเปลี่ยนกรุงเทพฯ ให้กลายเป็นระบบดิจิทัล ย้ายระบบราชการที่เกี่ยวข้องกับประชาชนให้ขึ้นไปสู่ระบบออนไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในการติดต่อหน่วยงานราชการ และติดตามความคืบหน้าในการทำงาน  เอาปัญหาขึ้นบนแผนที่ดิจิทัล จะเห็นได้ตลอด ไม่เหมือนกระดาษที่จะเอาไปซุกไว้ใต้พรม เราตามจี้ได้เลยว่าทำไมไม่แก้ ต้องมีเหตุผลให้ประชาชน หัวใจหนึ่งของนโยบายเราคือเปลี่ยนกรุงเทพฯ ให้เป็นดิจิทัลเชื่อจะทำให้การบริหารงานมีประสิทธิภาพและมีความโปร่งใสมากยิ่งขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี