fbpx

ขอบคุณ “รมช.มนัญญา” เร่งรัดคดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ ก.เกษตร

10 พ.ค. – ตัวแทนสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ ก.เกษตรฯ ขอบคุณ “รมช.มนัญญา” เร่งรัดคดียักยอกเงินฝาก


รมช.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ อนุญาตให้สมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จำกัด นำโดยนางทองพูน อัยยะวรากูล ข้าราชการบำนาญ สมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ กระทรวงเกษตรฯ และตัวแทนสมาชิกกว่า 20 ราย ที่ได้รับความเสียหายจากกรณีผู้จัดการสหกรณ์ออมทรัพย์กระทรวงเกษตรฯ และหัวหน้าฝ่ายการเงินของสหกรณ์ยักยอกเงินฝากของสมาชิกรวมมูลค่าความเสียหายกว่า 600 ล้านบาท เข้าพบ เพื่อแสดงความขอบคุณที่ รมช.มนัญญา ได้เร่งรัดติดตามในการนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษ รวมทั้งติดตามแก้ไขปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ที่ทำให้การทำงานของผู้ที่เกี่ยวข้องไม่สามารถดำเนินการได้อย่างโปร่งใส และรวดเร็ว ตลอดจนได้มีคำสั่งให้กรมส่งเสริมสหกรณ์ และกรมตรวจบัญชีสหกรณ์เข้ามาร่วมกันตรวจสอบ จนมีคำสั่งให้คณะกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ชุดปัจจุบันหยุดปฏิบัติหน้าที่เป็นเวลา 30 วัน และแต่งตั้งผู้ตรวจการสหกรณ์มาดำเนินการเพื่อตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้น ทำให้การดำเนินงานก้าวหน้าเป็นอย่างมาก โดยมี นายฉกรรจ์ แสงรักษาวงศ์ ประธานที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายประกอบ เผ่าพงศ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ และผู้แทนกรมตรวจบัญชีสหกรณ์ เข้าร่วม

รมช.มนัญญา กล่าวว่า ในเรื่องนี้ท่านนายกรัฐมนตรี มีความเป็นห่วงและกังวลจึงได้กำชับในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ให้ดำเนินการกับผู้ที่โกงสหกรณ์ต้องจัดการให้หมด ไม่ว่าใครทั้งสิ้น และตนก็ได้เน้นย้ำไปยังสมาชิกสหกรณ์ทุกรายที่ได้รับความเดือดร้อนและยังไม่ติดต่อกลับอีกกว่า 400 ราย ขอให้รีบยืนยันแจ้งยอดเงินฝากภายใน 15 วัน เพื่อให้การดำเนินการแล้วเสร็จโดยเร็ว ซึ่งขณะนี้มีสมาชิก 118 รายที่ยืนยันว่ายอดเงินไม่ถูกต้อง เป็นความเสียหายจำนวนกว่า 600 ล้านบาท และขอให้สมาชิกมีความมั่นใจ เราในฐานะรัฐมนตรีช่วยฯ ที่กำกับดูแลกรมส่งเสริมสหกรณ์ และกรมตรวจบัญชีสหกรณ์จะเข้าไปดำเนินการรื้อทั้งระบบ ย้อนกลับไปตั้งแต่เกิดความเสียหายปี 2548. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า