fbpx

บางจากฯ-ปตท.รุก ส่งเสริมมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า

กรุงเทพฯ 10 พ.ค.-บางจากฯ- ส่งมอบรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า Winnonie ทดลองใช้งานในเกาะหมาก  ด้าน Swap & Go จับมือ 7-Eleven และ Swag EV นำร่องใช้มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสลับแบตเตอรี่ ส่งสินค้าเดลิเวอรี่ 


นางกลอยตา ณ ถลาง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานสื่อสารองค์กรและกิจการเพื่อความยั่งยืน บริษัท บางจากคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บางจากฯ ส่งมอบรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า Winnonie 2 คัน ให้องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) เกาะหมาก ทดลองใช้งานในพื้นที่ เกาะหมาก อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด เบื้องต้นเป็นระยะเวลา2 เดือน ส่งเสริมการใช้พลังงานสะอาด ลดการปล่อยมลภาวะสู่สิ่งแวดล้อมและประหยัดต้นทุนด้านพลังงาน โดยมี เจ้าหน้าที่จากบริษัท วินโนหนี้ (จำกัด) ร่วมถ่ายทอดความรู้เรื่องการใช้งานและการชาร์จไฟฟ้า 

การสนับสนุนมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า Winnonie ให้กับ อบต. เกาะหมากและผู้ประกอบการในพื้นที่ทดลองใช้ เป็นหนึ่งในแนวทางการร่วมขับเคลื่อนให้เกาะหมากเป็นแหล่งท่องเที่ยวคาร์บอนต่ำแห่งแรกของไทย ริเริ่มโดยองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (อพท.) และเป็นการต่อยอดจากการดำเนินการศึกษาการดูดซับและกักเก็บก๊าซเรือนกระจกในทะเลด้วย Blue Carbon จากแหล่งหญ้าทะเล มุ่งสู่เป้าหมายการเป็นแหล่งท่องเที่ยวคาร์บอนต่ำ ครอบคลุมกิจกรรมทั้งบนบกและในทะเล ภายใต้เป้าหมายการสร้างความยั่งยืนและลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสู่ชั้นบรรยากาศ


ด้าน บมจ.ปตท.แจ้งว่า นางสาวอาวีมาศ สิริแสงทักษิณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สวอพ แอนด์ โก จำกัด (Swap & Go) พร้อมด้วยนายกิติพงษ์ เนียมนัด ผู้จัดการฝ่ายพัฒนางานวิศวกรรม บริษัท ซีพี ออลล์ จํากัด (มหาชน) (CP ALL)   และนายกันตินันท์ ตันวีนุกูล ผู้ก่อตั้งและกรรมการบริหาร (ประเทศไทย) บริษัท ซแว็ก อีวี จำกัด (SWAG EV)  ส่งมอบจักรยานยนต์ไฟฟ้าสลับ หรือ “สวอพ” แบตเตอรี่ได้ แบบไม่ต้องรอชาร์จ สำหรับให้บริการส่งสินค้า Delivery ของร้าน7-Eleven ซึ่งปัจจุบันได้นำร่องใช้งานไปแล้วกว่า 30 สาขาในกรุงเทพฯ โดย CP ALL ตั้งเป้าหมายการใช้รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าสำหรับ 7-Delivery ให้ได้ถึง 1,000 สาขา ในปี 2566 ทั้งนี้ Swag EV บริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าชั้นนำ ได้ร่วมส่งมอบรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่พัฒนาให้สามารถใช้งานสลับแบตเตอรี่ในระบบของ Swap & Go มาทดลองใช้งานจริงอีกด้วย ความร่วมมือนี้ เป็นการเตรียมความพร้อมในการเพิ่มจำนวนการใช้งานรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยผ่านการสร้างพันธมิตรทางธุรกิจ ร่วมขับเคลื่อนและเพิ่มศักยภาพการใช้พลังงานสะอาดของประเทศ สู่การสร้างสรรค์นวัตกรรมพลังงานอนาคตอย่างยั่งยืน

Swap & Go ในเครือ ปตท. เป็นผู้ให้บริการสลับแบตเตอรี่แบบไม่ต้องรอชาร์จ รองรับการขยายตัวของผู้ใช้งานจักรยานยนต์ไฟฟ้า เปิดให้บริการสถานีสลับแบตเตอรี่แล้ว 22 แห่ง ทั่วกรุงเทพฯ นำร่องตีตลาดกลุ่มเดลิเวอรี่ให้สลับแบตไว ไปได้เร็ว เพิ่มความสะดวกสบายเพียงใช้งานผ่านแอปพลิเคชัน และสลับแบตเตอรี่ด้วยตัวเองใช้เวลาไม่ถึง 3 นาที .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ