fbpx

ดีเดย์กรุงไทยเปิดจองหุ้นกู้อนุพันธ์แฝง “กรุงไทย J.P. Morgan MOZAIC XRP

กรุงเทพฯ 9 พ.ค.-ธนาคารกรุงไทยเปิดจองหุ้นกู้อนุพันธ์แฝง “กรุงไทย J.P. Morgan MOZAIC XRP” 9-13 พฤษภาคมนี้ ชูจุดเด่นลงทุนในสินทรัพย์หลากหลาย กระจายความเสี่ยง สร้างผลตอบแทนทุกสภาวะตลาด คุ้มครองเงินต้น 100% ตอบโจทย์ลงทุนฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจ


นายรวินทร์ บุญญานุสาสน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจตลาดเงินตลาดทุน ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่ากรุงไทยในฐานะธนาคารชั้นนำของไทย มุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์การเงินและการลงทุนใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม โดยระหว่างวันที่ 9-13 พฤษภาคม 2565 ธนาคารได้เปิดจองหุ้นกู้อนุพันธ์แฝง“กรุงไทย J.P.Morgan MOZAIC XRP” จ่ายผลตอบแทนอ้างอิงกับดัชนีกลุ่ม J.P. Morgan MOZAIC XRP ซึ่งเป็นดัชนีที่เข้าลงทุนในสินทรัพย์ทั่วโลกที่หลากหลาย อาทิ พันธบัตร หุ้นกู้ หุ้น ทองคำ น้ำมัน และสกุลเงินหลักของโลกโดยมีจุดเด่นด้านกลยุทธ์กระจายความเสี่ยง มุ่งสร้างผลตอบแทนต่อเนื่องในทุกสภาวะตลาดที่เปลี่ยนแปลง และคุ้มครองเงินต้น 100% เมื่อถือจนครบกำหนด

จากวิกฤตราคาพลังงานที่เพิ่มสูงขึ้น ภาวะเงินเฟ้อ และการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เป็นปัจจัยเสี่ยงต่อเศรษฐกิจโลกและเกิดความกังวลว่าทั่วโลกจะประสบปัญหา Stagflation หรือภาวะเงินเฟ้อสูง แต่เศรษฐกิจเติบโตได้น้อย ซึ่งเป็นเรื่องท้าทายสำหรับนักลงทุนที่รอจังหวะเข้าลงทุนในสินทรัพย์ใดสินทรัพย์หนึ่ง อาทิ หุ้น ตราสารหนี้ ราคาสินค้าโภคภัณฑ์ ที่มีความผันผวนสูงมากในช่วงที่ผ่านมา ธนาคารกรุงไทย จึงได้นำเสนอหุ้นกู้อนุพันธ์แฝงของธนาคารประเภทคุ้มครองเงินต้น “กรุงไทย J.P. Morgan MOZAIC XRP” อายุ 3 ปี ความเสี่ยงระดับ 4 โดยมีค่าผลตอบแทนเฉลี่ยจากข้อมูลดัชนีในอดีต ประมาณ 5.02% ต่อปี (ก่อนการแปลงค่าเงิน) เสนอขายแก่นักลงทุนรายใหญ่ และนักลงทุนสถาบันขั้นต่ำ 5 ล้านบาทต่อราย โดยหุ้นกู้อนุพันธ์แฝงรุ่นนี้ จะจ่ายผลตอบแทนอ้างอิงกับดัชนีกลุ่ม J.P. Morgan MOZAIC XRP (MOZAIC XRP) ซึ่งเป็นดัชนีที่กระจายการลงทุนในหลากหลายสินทรัพย์ ทั่วโลก อาทิ พันธบัตร หุ้นกู้หุ้น สินค้าโภคภัณฑ์ (เช่น ทองคำ น้ำมัน) และสกุลเงินหลักของโลก โดยมีจุดเด่นด้านกลยุทธ์กระจายความเสี่ยง มุ่งสร้างผลตอบแทนในทุกสภาวะตลาดที่เปลี่ยนแปลง ซึ่งนับตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ถึงแม้ตลาดผันผวนหนัก ทั้งหุ้น และตราสารหนี้ ให้ผลตอบแทนติดลบ แต่ดัชนียังสามารถทำผลตอบแทนเป็นบวกได้ประมาณ 3% จากกลยุทธ์กระจายการลงทุนและการปรับพอร์ตต่อเนื่อง


“สินทรัพย์แต่ละประเภทจะให้ผลตอบแทนที่ดีในภาวะตลาดที่ต่างกัน หากเศรษฐกิจเติบโต เงินเฟ้อไม่สูงมาก การลงทุนในหุ้นจะให้ผลตอบแทนที่ดี แต่หากเศรษฐกิจชะลอตัว การลงทุนในตราสารหนี้ เช่น พันธบัตร จะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมกว่า ซึ่งในภาวะตลาดที่ผันผวน และความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจโลกในปัจจุบัน นักลงทุนควรกระจายลงทุนในสินทรัพย์ที่หลากหลาย เพื่อกระจายความเสี่ยง โดยดัชนีกลุ่ม J.P. Morgan MOZAIC XRP ที่ธนาคารคัดเลือกมาในครั้งนี้ มีกลยุทธ์แบบกระจายการลงทุน และปรับสัดส่วนการลงทุนสม่ำเสมอ เพื่อพร้อมรับตลาดที่ผันผวนและมุ่งสร้างผลตอบแทนต่อเนื่องในทุกสภาวะตลาด โดยธนาคารคุ้มครองเงินต้นให้เต็มจำนวน เมื่อถือครองจนครบกำหนด และไม่มีค่าธรรมเนียมการจัดการ”นายรวินทร์ กล่าว

ทั้งนี้ ธนาคารเปิดจองหุ้นกู้อนุพันธ์แฝง “กรุงไทย J.P. Morgan MOZAIC XRP” ระหว่างวันที่ 9-13 พฤษภาคม 2565 เสนอขายแก่นักลงทุนรายใหญ่ และนักลงทุนสถาบัน โดยผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่www.krungthai.com ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-208-4691, 02-208-4673, 02-208-4818 หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อกรอกข้อมูลให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง กทม.ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล ตกบ่ายถึงค่ำ ร้อยละ 60

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม