fbpx

ธ.กรุงเทพ จัดโครงการ “จานโปรด Episode ลับ” ช่วยเศรษฐกิจฐานราก

กรุงเทพฯ 6 พ.ค.- ธ.กรุงเทพจับมือ 5 ผู้กำกับมือทองชวนคนไทยสร้างคอนเทนต์  “จานโปรด Episode ลับ” โปรโมตร้านเด็ดในชุมชนช่วยเศรษฐกิจฐานรากดึงภาคการท่องเที่ยวช่วยให้ร้านอาหารฟื้นตัวหลังโควิด-19 พร้อมชิงรางวัล “ผู้กำกับน้อย” คนแรกของไทย


นายชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ธนาคารกรุงเทพ จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารได้จัดโครงการ“จานโปรด Episode ลับ” เชิญชวนคนไทยร่วมกันสร้างคอนเทนต์ในรูปแบบคลิปวีดีโอเกี่ยวกับ”อาหารจานโปรด”เพื่อส่งเสริมการประชาสัมพันธ์อาหารจานโปรดและร้านเด็ดของชุมชนในพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศ ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งแนวทางสนับสนุนภาคเศรษฐกิจในระดับชุมชน ทั้งช่วยให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่เป็นร้านอาหารและการท่องเที่ยวให้เป็นที่รู้จักและได้รับความสนใจมากขึ้น ในช่วงเวลาที่ภาวะเศรษฐกิจกำลังฟื้นตัว หลังซบเซาจากปัญหาโควิด-19 มานานกว่า 2 ปี

สำหรับกิจกรรมดังกล่าว จะเชิญชวนนักเรียน นักศึกษาและประชาชนทั่วไป รวมทีมกันไม่เกินทีมละ 5 คน จัดทำคลิปวีดีโอนำเสนออาหารอร่อยที่เป็นจานโปรด จากร้านเด็ดในจังหวัดของตนเอง โดยถ่ายคลิปด้วยโทรศัพท์มือถือ หรือ อุปกรณ์อื่นๆความยาวไม่เกิน 3 นาที ส่งมาที่ www.จานโปรด.com ซึ่งการประกวดแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ 1.ประเภทเยาวชน สำหรับนักเรียนและนักศึกษา 2.ประเภทประชาชนทั่วไป ทั้งนี้ 50 ทีมที่ได้รับการคัดเลือก จะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมอบรมหลักสูตร”ผู้กำกับน้อย”เพื่อเรียนรู้หลักการและประสบการณ์จาก 5 ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง ประกอบไปด้วยคุณธนิตย์ จิตนุกูล ผู้กำกับเรื่อง บางระจัน คุณปรัชญา ปิ่นแก้ว ผู้กำกับเรื่อง ต้มยำกุ้ง คุณบัณฑิต ทองดี ผู้กำกับเรื่องพุ่มพวง คุณราเชนทร์ ลิ้มตระกูล ผู้กำกับเรื่อง โลกทั้งใบให้นายคนเดียว และคุณณภัทร ตั้งสง่า ผู้กำกับภาพยนต์สั้นที่คว้ารางวัลชนะเลิศในหลายเวที


หลังการอบรมทั้ง 50 ทีม จะได้รับโจทย์จัดทำภาพยนตร์สั้นในหัวข้อ “จานโปรด Episode ลับ”อีกรอบพร้อมส่งเข้าประกวดภาพยนตร์สั้น  ประจำปี 2565 เพื่อชิงรางวัล”ผู้กำกับน้อย”คนแรกของประเทศไทย พร้อมรางวัลเกียรติยศ”บัวหลวงทองคำ”และรางวัลต่างๆ รวมมูลค่ากว่า 4 แสนบาท ผู้สนใจสามารถตรวจสอบรายละเอียด เงื่อนไขกิจกรรมตลอดจนสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ เว็บไซต์ www.จานโปรด.com ภายในวันที่ 6-20 พฤษภาคม 2565 นี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า