fbpx

รมว.พณ.ขอคุย 3 ฝ่าย ให้ราคาน้ำมันปาล์มขวดอยู่ระดับเหมาะสม

นนทบุรี 6 พ.ค.-รัฐมนตรีพาณิชย์ รับราคาน้ำมันปาล์มขวดสูงขึ้นมาก เกือบถึงขวดละ 70 บาทแล้ว สั่งกรมการค้าภายในหารือ 3 ฝ่าย ให้ราคาปลายทางอยู่ระดับเหมาะสม ยอมรับแม้เป็นเรื่องยาก แต่จะพยายามหาทางให้ทุกฝ่ายอยู่ร่วมกันได้


นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์กล่าวถึงสถานการณ์ราคาน้ำมันปาล์มขวดที่มีการปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยราคาจำหน่ายปลีกในท้องตลาดเวลานี้ใกล้ถึงขวดละ 70 บาทแล้วว่า กระทรวงพาณิชย์รับรู้สถานการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะสินค้าน้ำมันปาล์มเวลานี้ และได้สั่งการให้นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน ไปเจรจาพูดคุยกับทั้ง 3 ฝ่ายประกอบไปด้วย เกษตรกร โรงกลั่น ผู้ผลิตสินค้าน้ำมันปาล์มรวมถึงผู้บริโภคแล้ว เพื่อให้เกิดความสมดุลและทุกฝ่ายอยู่ร่วมกันได้ 

ทั้งนี้ ต้องยอมรับว่าเป็นเรื่องยากที่จะมีความเห็นเป็นไปในทิศทางเดียวกัน แต่จะเน้นให้แต่ละฝ่ายยอมรับกันได้ ซึ่งที่ผ่านมากระทรวงพาณิชย์ได้มีการพูดคุยกับผู้ผลิตมาโดยตลอด ทำให้ราคาน้ำมันปาล์มขวดยังขายอยู่ที่ราคาขวดละ62-64 บาทได้ในระยะหนึ่ง แต่สถาน์การณ์ขณะนี้ ราคาตามโครงสร้างจริงน้ำมันปาล์มขวดมีราคาเกือบแตะ 70 บาทแล้ว ดังนั้น หลังจากกรมการค้าภายในได้หารือแต่ละฝ่ายแล้วคงจะมีความชัดเจนมากขึ้นได้ต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน