fbpx

“โครงการลมหายใจเพื่อน้อง”ของ ปตท. มอบทุนให้นักเรียนกลุ่มเสี่ยง

กรุงเทพฯ 5 พ.ค.- บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ลงนามความร่วมมือ “โครงการลมหายใจเพื่อน้อง”กับกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา โดยตั้งเป้าหมายมอบทุนการศึกษากว่า 150 ล้านบาท ให้นักเรียนที่เสี่ยงหลุดออกจากระบบการศึกษากว่า 60,000 คน


ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.ทศพร ศิริสัมพันธ์ ประธานกรรมการ บริษัท ปตท.จำกัด(มหาชน) และ ดร.ประสาร ไตรรัตน์วรกุล ประธานกรรมการบริหารกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา ร่วมกันเป็นประธานในพิธีลงนามความร่วมมือ”โครงการลมหายใจเพื่อน้อง”ระหว่าง บริษัท ปตท.จำกัด(มหาชน) กับ กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา หรือ กสศ. โดยมีนายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.จำกัด(มหาชน) ลงนามบันทึกแสดงเจตนารมณ์ร่วมกับ ดร.ไกรยส ภัทราวาท ผู้จัดการกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา

ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.ทศพร กล่าวว่า บริษัท ปตท.จำกัด(มหาชน)ได้จัดตั้ง “โครงการลมหายใจเพื่อน้อง”เพื่อสนับสนุนกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา หรือ กสศ.โดยตั้งเป้าหมายมอบทุนการศึกษากว่า 150 ล้านบาท ให้นักเรียนที่เสี่ยงหลุดออกจากระบบการศึกษากว่า 60,000 คน นับเป็นการสร้างความเสมอภาคทางการศึกษา ช่วยลดความเหลื่อมล้ำทางสังคมอย่างเป็นรูปธรรมของ ปตท.


นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า ปตท.ให้ความสำคัญกับการสนับสนุนการศึกษา เพราะเชื่อว่า การศึกษาคือหนึ่งในรากฐานสำคัญของประเทศ สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ทำให้ ปตท.ได้จัดตั้งสถานศึกษาระดับปริญญาโท ปริญญาเอก และระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย คือ สถาบันวิทยสิริเมธี และ โรงเรียนกำเนิดวิทย์ เพื่อส่งเสริมด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รวมถึงมีโรงเรียนภายใต้ PTT Group School Model (พีทีที กรุ๊ป สคูล โมเดล)ที่สนับสนุนโดยกลุ่ม ปตท.อีกกว่า 200 แห่ง นอกจากนี้  ปตท.ยังได้จัดกิจกรรมวิ่งสะสมระยะทาง Virtual Run(เวอร์ชวล รัน) เพื่อแปลงเป็นทุนการศึกษา โดยการเดินหรือวิ่งสะสมระยะทางทุก 1 กิโลเมตร มีมูลค่าเท่ากับ 250 บาท และ 10 กิโลเมตรจะมีมูลค่าเป็นทุนการศึกษาจำนวน 2,500 บาทซึ่งจะสามารถพาน้องกลับโรงเรียนได้ 1 คน โดยกิจกรรมนี้จะเริ่มเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม ถึง วันที่ 30 มิถุนายนนี้ ผ่านทาง www.ลมหายใจเพื่อน้อง.com .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น