fbpx

KCC, BIS ราคาเหนือจอง

กรุงเทพฯ 5 พ.ค.-ตลาดหลักทรัพย์ mai ต้อนรับ 2 หลักทรัพย์ใหม่ เริ่มซื้อขายในวันนี้ ได้แก่ บมจ. บริหารสินทรัพย์ ไนท คลับ แคปปิตอล หรือ KCC และ บมจ. ไบโอซายน์ แอนิมัล เฮลธ์ หรือ BIS โดยเข้าเทรดราคาเหนืองจองทั้งคู่


KCC ราคาเปิดตลาดอยู่ที่  6.20  บาท  เหนือจอง   67.56%  เพิ่มขึ้น  2.5 บาท จากราคาไอพีโอ (IPO) ที่ 3.70 บาทมีมูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IP0 2,294 ล้านบาท KCC ประกอบธุรกิจจัดหาและบริหารจัดการสินทรัพย์ด้อยคุณภาพ รวมถึงบริหารจัดการทรัพย์สินรอการขาย และปรับปรุงทรัพย์สินรอการขายเพื่อจำหน่าย ได้รับอนุญาตจากธนาคารแห่งประเทศไทยให้ดำเนินธุรกิจบริษัทบริหารสินทรัพย์เมื่อปี 2556 ซึ่งธุรกิจบริหารจัดการสินทรัพย์ด้อยคุณภาพ จะเป็นการรับซื้อหรือรับโอนสินทรัพย์ด้อยคุณภาพ (Non-Performing Loan : NPLs) จากสถาบันการเงิน และผู้ประกอบธุรกิจทางการเงิน เพื่อนำมาบริหารจัดการปรับปรุงโครงสร้างหนี้  มีจุดมุ่งหมายในการแก้ไขปัญหาหนี้เสียร่วมกันกับลูกหนี้ เพื่อให้ลูกหนี้สามารถชำระหนี้ที่ค้างอยู่ และดำเนินกิจการต่อไปได้ บริษัทจะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนไปใช้ในการจัดหาสินทรัพย์ด้อยคุณภาพและทรัพย์สินรอการขาย ชำระคืนเงินกู้ยืมสถาบันการเงิน /ชำระหุ้นกู้ หรือภาระหนี้สินอื่นใดของบริษัท และเป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ  

ด้าน BIS เปิดตลาด 11.00บาท เพิ่มขึ้น 83% จากราคา IPO หุ้นละ 6 บาท คิดเป็นมูลค่าระดมทุน 564 ล้านบาท และมีมูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IPO 1,884 ล้านบาท  บริษัทจะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนไปชำระคืนเงินกู้ยืมสถาบันการเงิน ขยายโรงงานและการลงทุนเพิ่มเติมในเครื่องจักร เป็นเงินทุนสนับสนุนงานวิจัยและพัฒนาวัคซีนปศุสัตว์เพื่อต่อยอดการผลิตวัคซีนในเชิงพาณิชย์ และเป็นเงินทุนหมุนเวียน


“BIS” ดำเนินธุรกิจผลิต นำเข้าและจัดจำหน่ายเวชภัณฑ์ เครื่องมือ อุปกรณ์ และผลิตภัณฑ์สำหรับปศุสัตว์และสัตว์เลี้ยงโดยเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับอนุญาตหรือขึ้นทะเบียนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งมีการนำเข้าจากผู้จัดจำหน่ายชั้นนำกว่า 13 ประเทศทั่วโลก เช่น สหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส เนเธอร์แลนด์ และจีน เป็นต้น ปัจจุบันมีสินค้าจัดจำหน่ายกว่า 470 รายการ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น