fbpx

จับมือ Shopee คัดสินค้าชุมชนขายผ่านแอปฯ ตั้งแต่วันนี้ – 15 พ.ค.นี้

นนทบุรี 4 พ.ค.-อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้าเผยร่วมกับ Shopee จัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายลดราคากลางปี (Mid Year Sale) คัดสินค้าชุมชนคุณภาพเยี่ยมให้เลือกชอปจุใจกว่า 400 ร้านค้า สินค้ากว่า 4,000 รายการ พร้อมมอบโค้ดส่วนลด 15% เพียงกรอก Code “DBD15” ตั้งแต่วันนี้จนถึง 15 พ.ค.นี้ คาดสร้างรายได้รวมทั้งแคมเปญไม่น้อยกว่า 90 ล้านบาท


นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เผยว่า กรมฯ ร่วมกับ Shopee จัดแคมเปญลดราคากลางปี (Mid Year Sale) ภายใต้แคมเปญ “สุขใจซื้อของไทย” ผ่านแอปพลิเคชั่น Shopee และเว็บไซต์ www.shopee.co.th/dbdonline โดยสามารถเลือกซื้อสินค้าชุมชนคุณภาพดีจากแหล่งผลิตชื่อดัง สินค้าเด่นทั่วประเทศกว่า 4,000 รายการ อาทิ น้ำหวานดอกมะพร้าวอินทรีย์ ชาผักเชียงดา ยาสีฟันกระชายขาว หอยจ๊อปู ไข่เค็มสมุนไพร ฯลฯ พร้อมมอบโค้ดส่วนลด 15% ตั้งแต่วันนี้จนถึง 15 พฤษภาคม 2565

สำหรับแคมเปญ “สุขใจซื้อของไทย” เป็นความร่วมมือระหว่างกรมฯ และ Shopee ที่ต้องการส่งเสริมและผลักดันสินค้าชุมชนเข้าสู่ช่องทางออนไลน์หรืออีคอมเมิร์ซ เพื่อกระตุ้นและส่งเสริมเศรษฐกิจฐานรากสร้างมูลค่าเศรษฐกิจให้กับประเทศในระดับมหภาค โดยได้ร่วมกันดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี พ.ศ. 2562 และมีการจัดมาอย่างต่อเนื่องทุกปี สามารถสร้างรายได้รวมทั้งแคมเปญไม่น้อยกว่า 90 ล้านบาท


ทั้งนี้ การจัดกิจกรรมในครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชนที่มีความเชี่ยวชาญด้านอีคอมเมิร์ซอย่าง Shopee ในการผลักดันผู้ประกอบการไทยเข้าสู่ช่องทางออนไลน์ สอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภคที่หันมาใช้จ่ายสินค้าอุปโภคบริโภคผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันยังช่วยสร้างมูลค่าทางการค้าและเศรษฐกิจ พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากของประเทศให้ขับเคลื่อนไปข้างหน้าด้วยความเข้มแข็ง สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติที่มุ่งยกระดับผู้ประกอบการไทยให้สามารถแข่งขันได้ในยุคดิจิทัลอย่างสมบูรณ์ เพิ่มรายได้ให้คนในท้องถิ่น รวมทั้งช่วยประชาชนให้มีช่องทางเลือกซื้อสินค้าคุณภาพดี จากผู้ประกอบการได้โดยตรงได้อย่างสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยขอเชิญชวนผู้สนใจเลือกซื้อสินค้าได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึง 15 พฤษภาคม 2565 ผ่านแพลตฟอร์ม Shopee ได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”