fbpx

ปลัดพาณิชย์แจงกรณีเจ้าหน้าที่เมากร่างด่าปลัดอำเภอ

นนทบุรี 3 พ.ค.-ปลัดพาณิชย์ แจงกรณีเจ้าหน้าที่เมากร่าง ด่าปลัดอำเภอขณะตรวจร้านอาหารใน อ. บางใหญ่ จ.นนทบุรี ตามที่ปรากฏเป็นข่าว ตรวจสอบพบไม่ใช่ข้าราชการ แต่เป็นลูกจ้างประจำ เตรียมสอบเอาผิดวินัย

นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ ได้สั่งการให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยทันที และพบว่า นายไพศาลเมืองจันทร์ บุคคลที่เป็นข่าว มิได้เป็นข้าราชการ แต่เป็นลูกจ้างประจำ ตำแหน่ง พนักงานขับรถยนต์ ระดับ ส 2 สังกัดกรมการค้าต่างประเทศ และได้แสดงพฤติกรรมในลักษณะมึนเมาและใช้วาจาไม่สุภาพต่อปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกัน และเจ้าหน้าที่กองอาสารักษาดินแดนอำเภอบางใหญ่ที่ 6 ในขณะออกตรวจร้านอาหารใน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จริง


 “กระทรวงพาณิชย์มิได้นิ่งนอนใจ โดยได้สอบสวนข้อเท็จจริงเบื้องต้นแล้ว เจ้าหน้าที่ได้ยอมรับว่า ได้ดื่มสุราและแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ซึ่งเจ้าตัวได้ยอมรับผิด เบื้องต้นทางต้นสังกัด ได้ว่ากล่าวตักเตือนและมอบหมาย ผู้อำนวยการกองคลัง ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาโดยตรง เดินทางไปขอโทษปลัดอำเภอ นายสมพล สุระสัจจะ ในเวลา 14.00 น. วันนี้ ซึ่งหลังจากนี้ กรมการค้าต่างประเทศ จะดำเนินการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงโดยละเอียด เพื่อดำเนินการทางวินัยกับนายไพศาล เมืองจันทร์ ต่อไป” นายบุณยฤทธิ์กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

พบศพชายตายปริศนาคารถหรู จอดหน้า สน.คลองตัน

พบศพชายวัย 65 ปี เสียชีวิตภายในรถหรู จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ สน.คลองตัน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล จนท.นำศพส่งแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

ปชช.ย่านเสาชิงช้าไม่ค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง

ประชาชนไม่คัดค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง แต่ไม่เอาพิพิธภัณฑ์ เสนอเปลี่ยนเป็น รพ.ปฐมภูมิ คุ้มค่ากว่า

ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักพลัดตกขุมน้ำ ดับ 1

ฝนตกถนนลื่น หญิงวัย 53 ปี ขับรถเสียหลักตกขุมน้ำริมถนนพระภูเก็ตแก้ว เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ใช้รถเครนยกขึ้นมาจากน้ำ ลูกชายและลูกสาวมาเฝ้าดูด้วยความโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานสำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – “ชัชชาติ” ปั่นจักรยานนำ “ดร.ยุ้ย” และว่าที่ ส.ก.ก้าวไกล สำรวจชุมชนแออัดซอยทองหล่อ ย้ำต้องดูแลผู้อาศัยเหมือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่งเสริมโครงการบ้านมั่นคง-ระบบสาธารณสุขเส้นเลือดฝอย พร้อมเผยไม่กังวลที่มีผู้ร้องเรียน กกต. แล้วแต่จะตัดสิน แต่มั่นใจว่าไม่เป็นปัญหา ฝ่ายกฎหมายของตนชี้แจงได้ทุกเรื่อง

รัฐบาลย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass

โฆษกรัฐบาล ย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass คงเฉพาะต่างชาติ ชี้รัฐบาลปรับมาตรการตลอด โต้ฝ่ายค้านไม่เคยละเลยการท่องเที่ยว

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว