fbpx

“ชัชชาติ” ปัดแคนดิเดตนายกฯ สำรอง

กรุงเทพฯ 3 พ.ค.- “ชัชชาติ” ชูนโยบายรายเขต แก้ปัญหาเส้นเลือดฝอย โชว์ลีลาดันเสาไฟฟ้าเอียง โต้ข่าวลือไม่เคยซื้อเสียง ปัดแคนดิเดตนายกฯ สำรอง บอกขอเป็นแคนดิเดตผู้ว่าฯ กทม.อย่างเดียวพอ


นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.หมายเลข 8 ลงพื้นที่หาเสียง ที่ชุมชนบ้านครัวเหนือ และ บ้านครัวตะวันตกเขตราชเทวี  และชุมชน ในเขตดุสิต โดยได้พบปะพูดคุยรับฟังปัญหาจากประชาชนหลากหลายอาชีพในแต่ละชุมชนและระหว่างลงพื้นที่ ยังได้โชว์ลีลาดันเสาไฟฟ้าที่เอียงคล้ายจะล้มบริเวณซอยพญานาคอีกด้วย ซึ่งทำไปหลายท่าเลยทีเดียว เรียกเสียงกรี๊ดกร๊าดจากประชาชนและสื่อที่ลงพื้นที่ทำข่าว 

นายชัชชาติ เปิดเผยว่าจากการลงพื้นที่มาแทบทั่วกรุง พบว่าแต่ละชุมชนมีปัญหาแตกต่างกัน จึงนำเสนอ “นโยบายรายเขต” (district policies) ในการแก้ไขปัญหา กทม.  ซึ่งเป็นแนวคิดการพัฒนาเส้นเลือดฝอยของเมือง แก้ปัญหาใกล้ตัว แต่กระทบการใช้ชีวิตของเราในทุกๆ วัน กรุงเทพฯ จะเป็นเมืองที่น่าอยู่สำหรับทุกคนได้ ต้องพัฒนาทั้งระบบเส้นเลือดใหญ่และเส้นเลือดฝอย โดยจะรวบรวมปัญหาไว้เป็นระบบจากคนที่พบปัญหาจริงๆ  ผ่านเครือข่ายอาสาสมัครในแต่ละพื้นที่  จเมื่อเลือกเขตในหน้านโยบายรายเขต https://www.chadchart.com/policy-area จะพบแผนที่ปัญหาเส้นเลือดฝอย  เชื่อแก้ปัญหาได้ตรงจุด และติดตามความคืบหน้าได้ อย่างชุมชนบ้านครัว เป็นชุมชนที่อยู่ใกล้เมือง มีความแออัด ซอยคับแคบ มองว่าหากเกิดเพลิงไหม้จะเข้าถึงได้ยาก ต้องมีการ เตรียมพร้อมเรื่องการดับเพลิง อาทิ เรือดับเพลิง และปั๊มน้ำดับเพลิง เพราะมีคลองแสนแสบผ่านกลางชุมชน  นอกจากนี้ยังต้องดูแลเรื่องสาธารณสุขการศึกษาและสาธารณูปโภคต่างๆ โดยเฉพาะไฟส่องสว่าง  


ส่วนข่าวเรื่องการซื้อเสียง นายชัชชาติบอกว่าได้รับข้อมูลว่าผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. เบอร์8 ซื้อเสียง ย่านคู้บอน ยืนยันว่าตนไม่เคยซื้อเสียง หากใครมีเบาะแสแจ้งมาได้เลย ข่าวปลอมข่าวปล่อยคือเชื้อโรคที่มากัดกิน ขอให้รับข่าวสารด้วยความมีสติ และไม่ส่งต่อ เชื่อว่าผู้สมัคหลายคนต้องเจอข่าวพวกนี้ ขอให้เข้มแข็ง

ส่วนกรณีที่มีรายชื่อเป็นหนึ่งในรายชื่อ นายกรัฐมนตรีสำรอง นายชัชชาติบอกว่า ตนเดินมาทางนี้แล้ว คงไม่ไปทางนั้น.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า