fbpx

กรมเจ้าท่าบูรณาการทุกภาคส่วนพร้อมรับมือช่วงวันหยุดต่อเนื่อง

กรุงเทพฯ 29 เม.ย.-รองอธิบดีกรมเจ้าท่าประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อบูรณาการทุกภาคส่วน รองรับช่วงวันหยุดต่อเนื่อง เพื่อความปลอดภัยของประชาชน


นายสมพงษ์ จิรศิริเลิศ รองอธิบดีกรมเจ้าท่า ด้านปฏิบัติการ เป็นประธานการประชุม เรื่องการเตรียมความพร้อมมาตรการด้านอำนวยความสะดวกและความปลอดภัย รองรับการเดินทางของประชาชน ในช่วงวันหยุดต่อเนื่อง ของวันที่ 30 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2565 และ วันที่ 13 – 16 พฤษภาคม 2565 ร่วมกับ กลุ่มตรวจการเดินเรือ สำนักความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อมทางน้ำ ณ ห้องประชุมวิสูตรสาคร ชั้น 4 อาคาร 162 ปี กรมเจ้าท่า และผ่านระบบการประชุมทางไกล (video conference) โดยมี ผู้แทน จาก สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 1-7 เข้าร่วมประชุมรับฟังแผนมาตรการในครั้งนี้ พร้อมนำเสนอแผนการเตรียมความพร้อมมาตรการด้านอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยของประชาชน และมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (covid 19) ในช่วงวันหยุดต่อเนื่อง รวมถึงรายงานผลการดำเนินมาตรการด้านความปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา

สำหรับมาตรการช่วงวันหยุดต่อเนื่อง กรมเจ้าท่า ได้ออกประกาศ เตือนให้ใช้ความระมัดระวังในการเดินเรือและใช้เรือ ออกคำสั่งให้มีการแต่งตั้งคณะทำงาน เพื่อตรวจสอบความปลอดภัย ของเรือโดยสารและท่าเทียบเรือ จัดตั้งศูนย์อำนวยความปลอดภัยทางน้ำ ทั้งส่วนกลางและ ส่วนภูมิภาค โดยจัดให้มีเจ้าหน้าที่รักษาการณ์ เจ้าหน้าที่ประจำท่าเรือเรือตรวจการณ์ ออกปฏิบัติงานดูแลอำนวยความสะดวกและตรวจตราการให้บริการเรือโดยสารตามท่าเรือที่มีประชาชนใช้บริการหนาแน่น พร้อมทั้งกำชับให้ทุกหน่วยงานของกรมเจ้าท่า จัดให้มีจุดคัดกรอง โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (covid 19) สำหรับผู้ใช้บริการและผู้ปฏิบัติหน้าที่ อย่างเข้มงวด ประชาสัมพันธ์รณรงค์ ขอความร่วมมือ ให้ประชาชนหรือนักท่องเที่ยว ที่เดินทางทางเรือ สวมเสื้อชูชีพทุกครั้งที่เดินทาง อีกทั้งยังได้บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ กองทัพเรือ กองบังคับการตำรวจน้ำ และกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เป็นต้น เพื่อจัดเตรียมกำลังรับมือเหตุการณ์ความไม่ปลอดภัย ที่อาจเกิดขึ้น ในช่วงวันหยุดต่อเนื่อง


ทั้งนี้ รองอธิบดีกรมเจ้าท่า ด้านปฏิบัติการ ได้เน้นย้ำถึงเหตุความไม่ปลอดภัยที่เกิดขึ้น และนำมาเป็นบทเรียน เพื่อป้องกันให้ไม่เกิดซ้ำขึ้นอีก อีกทั้งยังได้กำชับให้ กำกับดูแลตรวจสอบใบอนุญาต ของผู้ควบคุมเรือ ห้ามไม่ให้มีการเดินเรือโดยไม่ได้รับอนุญาต และได้กล่าวขอบคุณ บุคลากรของกรมเจ้าท่า ในการปฏิบัติงานอย่างเต็มกำลังความสามารถในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา และ วันหยุดต่อเนื่อง ที่กำลังจะมาถึงอีกด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

พบศพชายตายปริศนาคารถหรู จอดหน้า สน.คลองตัน

พบศพชายวัย 65 ปี เสียชีวิตภายในรถหรู จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ สน.คลองตัน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล จนท.นำศพส่งแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

ปชช.ย่านเสาชิงช้าไม่ค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง

ประชาชนไม่คัดค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง แต่ไม่เอาพิพิธภัณฑ์ เสนอเปลี่ยนเป็น รพ.ปฐมภูมิ คุ้มค่ากว่า

ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักพลัดตกขุมน้ำ ดับ 1

ฝนตกถนนลื่น หญิงวัย 53 ปี ขับรถเสียหลักตกขุมน้ำริมถนนพระภูเก็ตแก้ว เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ใช้รถเครนยกขึ้นมาจากน้ำ ลูกชายและลูกสาวมาเฝ้าดูด้วยความโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานสำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – “ชัชชาติ” ปั่นจักรยานนำ “ดร.ยุ้ย” และว่าที่ ส.ก.ก้าวไกล สำรวจชุมชนแออัดซอยทองหล่อ ย้ำต้องดูแลผู้อาศัยเหมือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่งเสริมโครงการบ้านมั่นคง-ระบบสาธารณสุขเส้นเลือดฝอย พร้อมเผยไม่กังวลที่มีผู้ร้องเรียน กกต. แล้วแต่จะตัดสิน แต่มั่นใจว่าไม่เป็นปัญหา ฝ่ายกฎหมายของตนชี้แจงได้ทุกเรื่อง

รัฐบาลย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass

โฆษกรัฐบาล ย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass คงเฉพาะต่างชาติ ชี้รัฐบาลปรับมาตรการตลอด โต้ฝ่ายค้านไม่เคยละเลยการท่องเที่ยว

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว