fbpx

 “อู๋จุน” ยูทูบเบอร์ดัง ขอโทษและอยากคืนปูเสฉวน

กรุงเทพฯ 28 เม.ย.-  “อู๋จุน” เจ้าของช่อง OAUJUN HI-END แจงเสียใจที่จับ “ปูเสฉวน” มาเลี้ยงในการทำคอนเทนต์ช่อง​ YouTube เผยเห็นมีขายทั่วไปและไม่ได้ศึกษาให้ละเอียดว่า มีการอนุรักษ์ พร้อมจะนำไปคืน ย้ำเยาวชนผู้ติดตามไม่ให้ทำเหมือนตนเอง


“อู๋จุน” เจ้าของช่อง OAUJUN HI-END ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 4.48 ล้านคนได้เผยแพร่​วิดีโอ​ชี้แจงดราม่าการจับปูเสฉวน​ 15​ ตัวมาเลี้ยง​ว่า​ ขอโทษกลุ่มนักอนุรักษ์จากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของตนเอง โดยไม่ได้ศึกษาว่าเป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์เพราะเห็นตามตลาดมีขายทั่วไป พร้อมรับปากว่า​ จะนำปูเสฉวนทั้ง 15 ตัวไปคืนธรรมชาติ

นอกจาก​นี้จากการหาข้อมูล​เบื้องต้น​พบว่า​ ปูเสฉวน​เป็น​สัตว์​ที่​ไม่มีกฎหมาย​คุ้มครอง​ เตรียม​จะไปซื้อ​เหมาจากตลาดจตุจักร​ไปปล่อย​ด้วย​ ขอให้​เยาวชนที่ติดตามอย่าทำแบบตนเองและจะใช้วิกฤติ​นี้สร้างการรับรู้​เกี่ยวกับ​การ​อนุรักษ์​ปูเสฉวนแก่ผู้​ติดตาม พร้อมวอนสังคมอย่าโจมตีสปอนเซอร์​เนื่องจาก​ไม่ได้​รับรู้​เนื้อหา​คอนเทนต์​


ส่วนวิดีโอ​จับปูเสฉวน​ที่เป็นกระแสถูกโจมตี​ อู๋จุนลบออกจาก​ช่อง​ YouTube​ แล้ว.-สำ​นักข่าวไทย​

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา