fbpx

“ชัชชาติ” ชูนโยบาย ใช้ที่ว่างใต้สะพาน-บีทีเอส

กรุงเทพฯ 28 เม.ย.- “ชัชชาติ” ชูนโยบาย ใช้ที่ว่างใต้สะพาน-บีทีเอส สร้างพื้นที่สร้างสรรค์-ลานกีฬาให้คนกรุง พร้อมฟื้นเรือโดยสารคลองภาษีเจริญ เชื่อมต่อระบบขนส่ง เพิ่มเส้นทางท่องเที่ยว


นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.หมายเลข 8 ลงพื้นที่หาเสียงย่านภาษีเจริญ พร้อมสำรวจพื้นที่ว่างใต้สถานีบีทีเอสและ เอ็มอาร์ที บางหว้า รวมถึงท่าเรือบางหว้าริมคลองภาษีเจริญ โดยนายชัชชาติ ชูนโยบาย ในการใช้พื้นที่สาธารณะ เพื่อตอบโจทย์เศรษฐกิจฐานราก เป็นพื้นที่สร้างสรรค์  รวมถึงลานกีฬาให้กับเด็กและเยาวชน โดยกทม.จะต้องเป็นตัวแทนเจรจา กับหน่วยงานเจ้าของพื้นที่ เช่นการทางพิเศษฯ กรมทางหลวงชนบท เพื่อนำพื้นที่มาใช้ประโยชน์ให้คุ้มค่า เช่น พื้นที่ใต้สะพานและบีทีเอสบางหว้า เหมาะทำเป็นลานกีฬา หรือ ลานสก็ต มั่นใจสามารถทำได้ทันที ส่วนที่หลายคนกลัวว่าจะกลายเป็นแหล่งมั่วสุมนั้น ตนมีแนวคิดให้ชุมชนเข้ามามีร่วมดูแลไม่ให้เกิดปัญหา

ขณะเดียวกันยังมีนโยบายเชื่อมต่อระบบขนส่งทั้งรถไฟฟ้า รถเมล์โดยสาร และเรือ โดยบริเวณบางหว้า ถือเป็นจุดเชื่อมต่อที่สำคัญย่านฝั่งธนบุรี เข้าสู่ใจกลางเมือง โดยมีนโยบายให้เรือโดยสารในคลองภาษีเจริญกลับมาให้บริการอีกครั้ง หลังหยุดไปตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา จากภาวะการขาดทุน แต่ต้องปรับปรุงการให้บริการ ให้สะดวกมากขึ้น ทั้งในมิติการเดินทางและเส้นทางการท่องเที่ยวริมคลองภาษีเจริญ ที่มีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่ง  โดยอาจเปลี่ยนเป็นใช้เรือไฟฟ้าเข้ามาให้บริการ ขณะที่กทม. ต้องเข้าไปช่วยสนับสนุนผู้ประกอบการ เช่น งดการเก็บสัมปทาน แต่กำกับดูแลคุณภาพ เพื่อให้ค่าโดยสารมีราคาถูก.-สำนักข่าวไทย    


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

แห่ยินดีว่าที่ ส.ส.เขต 3 ราชบุรี คนใหม่

นายก อบจ.ราชบุรี นำทีมมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ หรือ ส.จ.เส็ง ว่าที่ ส.ส.ใหม่ ชนะการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี แทนตำแหน่งที่ว่าง

พบ 3 รายทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ฉีกและขยำบัตร

กทม.เผยสรุปรายงานการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ช่วงเช้า พบทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง 3 ราย ฉีกและขยำบัตรเลือกตั้ง