fbpx

เตรียมออกตั๋วเดือนร่วม ใช้รถไฟสายสีแดง-รถแอร์ ขสมก.

กรุงเทพฯ 27 เม.ย.-“ศักดิ์สยาม” เผยเตรียมออกบัตรโดยสารรายเดือน ร่วมระหว่างการใช้บริการรถไฟสายสีแดง กับรถเมล์ปรับอากาศของ ขสมก. ราคา 2,000 บาท ใช้บริการสายสีแดงได้ 50 เที่ยว และใช้รถเมล์ไม่จำกัด คาดเริ่มจำหน่าย มิ.ย.65

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานประชุมคณะกรรมการเตรียมการเปิดให้บริการและการบริหารโครงการระบบรถไฟชานเมือง (สายสีแดง) และสถานีกลางบางซื่อ เพื่อติดตามผลการดำเนินการด้านระบบตั๋วโดยสาร โดยปัจจุบันมีระบบขนส่งคมนาคม สามารถใช้บัตรโดยสาร EMV กับเรือโดยสาร รถเมล์ ขสมก. รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน และรถไฟฟ้าสายสีม่วงได้แล้ว ซึ่งจะมีการยกเว้นค่าแรกเข้าในการเดินทางเชื่อมต่อระหว่างรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน สายสีม่วง และสายสีแดง เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายในการเดินทางของประชาชน และจะสามารถใช้กับรถไฟฟ้าสายสีแดงได้ในเดือน พฤษภาคม 2565 นี้ โดยบัตรโดยสารรายเดือน 30 วัน 30 เที่ยว ราคา 750 บาท เฉลี่ย 25 บาทต่อเที่ยว ซึ่งบัตรได้เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา


ทั้งนี้ กระทรวงคมนาคม ได้เตรียมออกบัตรโดยสารรายเดือน ร่วมระหว่างการใช้บริการรถไฟสายสีแดง กับรถเมล์ปรับอากาศ ของ ขสมก. ในราคา 2,000 บาท โดยผู้เดินทางสามารถใช้บริการสายสีแดงได้ 50 เที่ยว และใช้รถเมล์ได้ไม่จำกัดจำนวนเที่ยว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างนำเสนอ คณะกรรมการขนส่งทางบกกลาง คาดว่าจะสามารถจำหน่ายได้เดือนมิถุนายน 2565

ส่วนความคืบหน้าในการดำเนินการโครงการระบบรถไฟชานเมือง สายสีแดงส่วนต่อขยายนั้น นายศักดิ์สยามระบุว่า ภายในปี 2565 กระทรวงคมนาคม โดย การรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.)จะเร่งดำเนินการเปิดประมูลหาผู้ก่อสร้าง สายสีแดงส่วนต่อขยาย 4 โครงการ ซึ่งประกอบด้วย 1.ส่วนต่อขยายจากรังสิต-มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต ระยะทาง 8.84 กม. วงเงินรวม 6,407 ล้านบาท ,2.ส่วนต่อขยายจากตลิ่งชัน-ศาลายา วงเงิน 10,197 ล้านบาท 3.ส่วนต่อขยายตลิ่งชัน-ศิริราช ระยะทาง 5.7 กม. วงเงิน6,193 ล้านบาท คาดว่าจะสามารถเสนอเข้า ครม. ได้ภายในเดือน ต.ค. 65นี้ ส่วนการหาผู้ดำเนินการ ช่วงบางซื่อ-พญาไท-มักกะสัน-หัวหมาก และช่วงบางซื่อ-หัวลำโพง หรือ Missing Link ระยะทาง 25.9 กม. วงเงิน 42,039 ล้านบาทนั้น ขณะนี้อยู่ขั้นตอนการปรับแบบ คาดว่าใช้เวลาไม่เกิน 60 วันหลังจากนั้นจะเสนอเข้า ครม. ก่อนที่จะหาผู้รับจ้างให้ได้ในสิ้นปี 2565 เช่นกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี