fbpx

“ชัชชาติ”ควง”ปวีณา”หาเสียงตลาดยิ่งเจริญ

กรุงเทพฯ 27 เม.ย.- “ชัชชาติ” ควง “ปวีณา” หาเสียงตลาดยิ่งเจริญ นำเสนอตลาดตลาดต้นแบบ คัดแยกขยะ-จัดการน้ำเสีย ชี้ ช่วงสุดท้ายหาเสียงยังทำได้ตามแผน ไม่เชื่อโพลนำหรือตาม คาดหวังอย่างน้อย 5 แสนคะแนน


นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.หมายเลข 8 พร้อมด้วยนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิ ปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ลงพื้นที่หาเสียงบริเวณตลาดยิ่งเจริญ ได้รับการต้อนรับจากพ่อค้าแม่ค้า และประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของอย่างอบอุ่น 

นายชัชชาติ ระบุว่า การลงพื้นที่วันนี้ พบว่าตลาดยิ่งเจริญเป็นตัวอย่างของตลาดที่มีการบริหารจัดการขยะและน้ำเสียเป็นอย่างดี ซึ่งกทม.จะต้องไปนำร่อง คัดแยกขยะ  และบำบัดนำเสีย ในตลาดของตัวเองทั้ง 14 แห่งก่อน 


ขณะที่เสียงตอบรับจากประชาชน ถึงวันนี้มั่นใจว่าการหาเสียงมาถูกทาง คนยังจำได้ ซึ่งตนได้ทำตามแผนที่วางไว้ ช่วงนี้เป็นช่วงสปรินท์ เข้าเส้นชัย หลังวิ่งมาราธอนมานาน ส่วนผลโพลล่าสุด ที่มีทั้งคะแนนนำ คะแนนตามหลัง ตนย้ำว่าไม่สนใจ ยืนยันว่าเป็นการแข่งกับตัวเองในการหาคำตอบที่ดีที่สุดให้กับประชาชน ส่วนความคาดหวังคะแนนเสียงที่จะได้รับมากน้อยเพียงใดนั้น ยอมรับว่าพูดยาก แต่อย่างน้อยน่าจะได้ 500,000 คะแนน เพราะถือว่าไม่มีฐานเสียงยืนยันว่าคาดหวังน้อยหากได้คะแนนเกินก็จะมีความสุข

ทั้งนี้หากได้รับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าฯกทม.นายชัชชาติ ย้ำว่ามีนโยบาย 9 ด้าน 9 ดีซึ่งทุกเรื่องสามารถทำได้ทันที อย่างไรก็ตาม การบริหารจัดการ กทม.อย่าง “โปร่งใส-ไม่ส่วย” รวมถึงการเป็นผู้ว่าฯสัญจรลงไปดูผอ. เขตทุกพื้นที่ เพื่อกำกับดูแลและกระจายอำนาจจะเป็นหนึ่งตัวอย่างที่สามารถจะเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ภายใน 100 วัน

ส่วนปัญหาการร้องเรียนถูกเจ้าหน้าที่เทศกิจเก็บส่วย ย้ำว่าตนจะไม่อดทนต่อการคอรัปชั่น หากจับได้จะต้องลงโทษเด็ดขาด เพราะข้าราชการกทม.เมื่อเทียบกับพ่อค้าแม่ค้าถือว่าอาชีพมีความมั่นคงสูงดีกว่าหลายคน ไม่ต้องปากกัดตีนถีบ ต้องพอใจในอาชีพ ขณะเดียวกันจะเข้าไปดูแลเรื่องการแต่งตั้งโยกย้ายที่ต้องโปร่งใส ให้โอกาสคนทำงาน ไม่เช่นนั้น ผู้ที่ซื้อขายตำแหน่งจะไปถอนทุนคืนกับประชาชน โดยจะมีแอพพลิเคชั่น ให้ประชาชนประเมินผลงานผู้อำนวยการเขตด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน