fbpx

สมาคมไก่ไข่ เผยหากต้นทุนอาหารลดลง จะตรึงราคาไข่ไก่

กรุงเทพฯ 25 เม.ย.- เลขานุการสมาคมผู้เลี้ยงไก่ไข่ระบุ เตรียมหารือกับกระทรวงพาณิชย์เพิ่มถึงปริมาณการนำเข้าข้าวโพดเลี้ยงสัตว์จากพม่าและลาว โดยเห็นว่า เป็นผลดีที่รัฐบาลจะเจรจาให้ผู้เลี้ยงปศุสัตว์นำเข้าโดยตรง ไม่ผ่านพ่อค้า เพื่อที่จะได้ราคาถูก หากต้นทุนอาหารไม่แพงไปกว่านี้ ผู้เลี้ยงไก่ไข่สามารถตรึงราคาได้


นายชาณุวัฒณ์ สิวะโมกข์ เลขานุการสมาคมผู้เลี้ยงไก่ไข่กล่าวว่า ได้ประชุมกับกรมการค้าภายใน และสมาคมผู้ผลิตปศุสัตว์ต่างๆ โดยมีนายวัฒนศักดิ์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายในเป็นประธาน ทั้งนี้หารือกันเกี่ยวกับการนำเข้าข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ทดแทนส่วนที่ขาด ซึ่งกรมการค้าภายในระบุว่า ภาครัฐจะเจรจากับประเทศเพื่อนบ้านคือ พม่าและลาวเพื่อให้ผู้เลี้ยงปศุสัตว์ซื้อได้โดยตรง โดยไม่ผ่านพ่อค้า อีกทั้งภาครัฐยังมีมาตรการอุดหนุนต่างๆ เช่น อุดหนุนค่าความชื้น เป็นต้น

ทั้งนี้การเชื่อมโยงข้าวโพดเลี้ยงสัตว์เข้าสู่อุตสาหกรรมการผลิตอาหารสัตว์ดังกล่าว จะทำให้ราคาไม่แพงซึ่งกรมการค้าภายในจะหารือต่อไปว่า จะนำเข้าในปริมาณเท่าไร รวมถึงเกรดของข้าวโพดและราคาที่รับได้ โดยให้สมาคมผู้เลี้ยงปศุสัตว์แจ้งข้อมูลกลับโดยเร็ว


นายชาณุวัฒณ์กล่าวต่อว่า หากต้นทุนการเลี้ยงไก่ไข่ไม่สูงขึ้นไปกว่านี้ ผู้เลี้ยงสามารถตรึงราคาไข่ไก่ได้.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน