fbpx

“มนัญญา” สั่งตรวจสอบการตั้งรักษาการหัวหน้าการเงินสหกรณ์กระทรวงเกษตรฯ

กรุงเทพฯ 25 เม.ย.- รมช.มนัญญาสั่งตรวจสอบประชุมกรรมการสหกรณ์กระทรวงเกษตรฯ ตั้งรักษาการหัวหน้าการเงินสหกรณ์ออมทรัพย์กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เหตุใกล้ชิดกรรมการบางคนด้านกรมส่งเสริมสหกรณ์ในฐานะนายทะเบียนสั่งเพิกถอนมติเนื่องจากบุคคลดังกล่าวอยู่ระหว่างสอบวินัยจากบกพร่องการสอบบัญชี


นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เปิดเผยว่า สั่งให้กรมส่งเสริมสหกรณ์ตรวจสอบการประชุมและการรับรองมติที่ประชุมของกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จำกัด ซึ่งเพิ่งประชุมในเร็วๆ นี้ว่า มีประเด็นที่กระทำการโดยมิชอบหรือไม่เหมาะสมหรือไม่ เนื่องจากเบื้องต้นมีรายงานว่า ในการประชุมกรรมการได้มีมติตั้งเจ้าหน้าที่สหกรณ์มาปฏิบัติงานรักษาการในตำแหน่งผู้จัดการสหกรณ์และรักษาการหัวหน้าการเงินของสหกรณ์แทนทั้ง 2 ตำแหน่ง ซึ่งปัจจุบันบุคคลที่เคยเป็นผู้จัดการสหกรณ์และหัวหน้าการเงินของสหกรณ์ถูกแจ้งข้อกล่าวหายักยอกทรัพย์สหกรณ์และอยู่ระหว่างการหลบหนี

ทั้งนี้เท่าที่ทราบเบื้องต้น กรรมการได้ตั้งเจ้าหน้าที่การเงินที่เป็นคนใกล้ชิดของกรรมการบางคนไปรับตำแหน่งรักษาการหัวหน้าการเงิน ทั้งที่ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบข้อเท็จจริงว่า มีเจ้าหน้าที่การเงินรายอื่นหรือกรรมการสหกรณ์รายใดมีส่วนรู้เห็นกับการทุจริตครั้งนี้หรือไม่ ดังนั้นจึงกำชับกรมส่งเสริมสหกรณ์ว่า หากพบพฤติกรรมที่ไม่ชอบให้กรมเร่งระงับผลการประชุม การแต่งตั้งครั้งนี้ทำให้สงสัยว่า ทำไมเร่งตั้งคนกันเองมาสะสางบัญชี ทั้งที่ผลสอบบุคคลที่เกี่ยวข้องยังไม่แล้วเสร็จ


ล่าสุดกรมส่งเสริมสหกรณ์ในฐานะนายทะเบียนสหกรณ์สั่งการให้สำนักงานเขตพื้นที่ 1 เข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้สหกรณ์เพิกถอนมติด้วยแล้วเนื่องจากบุคคลดังกล่าวอยู่ระหว่างสอบวินัยจากบกพร่องการสอบบัญชี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น