fbpx

ปลัดพาณิชย์ย้ำดูแลราคาสินค้าให้เป็นธรรมกับทุกฝ่าย

นนทบุรี 25 เม.ย.-ปลัดกระทรวงพาณิชย์ย้ำกรณีรัฐบาลจะปล่อยให้ราคาน้ำมันดีเซลลอยตัว ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.นี้ ทำให้ประชาชนเกิดความกังวลว่าราคาสินค้าจะปรับขึ้น ชี้กระทรวงพาณิชย์จะดูแลให้เป็นธรรมทุกฝ่าย


นายบุณยฤทธิ์  กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ ย้ำว่า เรื่องนี้ กรมการค้าภายใน กำลังติดตามอยู่  แต่ต้นทุนจากค่าขนส่ง ไม่ได้กระทบกับทุกสินค้าในอัตราเดียวกัน ซึ่งสิ่งสำคัญ ก็คือ กระทรวงพาณิชย์ ต้องดูแลให้เป็นธรรม เพื่อป้องกันให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบเล็กน้อย ไม่ให้ฉวยโอกาสขึ้นราคาในอัตราเดียว กับคนที่ได้รับผลกระทบจากค่าขนส่งในอัตราที่สูงกว่า ซึ่งผู้ที่ได้รับผลกระทบมาก จะเห็นผลกระทบชัดเจนอยู่แล้ว 

อย่างไรก็ตาม ขณะที่ มาตรการดูแลราคานั้น มีการควบคุมราคาอยู่แล้ว สินค้าหลายรายการ อยู่ในบัญชีควบคุม มีทั้งขออนุญาตปรับราคา ที่ต้องแจ้งก่อนปรับราคา รวมไปถึงกำหนดให้ปิดป้ายแสดงราคา เพื่อให้ประชาชนมีทางเลือกซึ่งสินค้าทุกรายการกระทรวงพาณิชย์จะพิจารณาต้นทุนที่แท้จริง และคงไม่ได้ปล่อยให้ขึ้นสินค้าเกินความจำเป็น โดยทางกรมการค้าภายในมีการติดตามราคาสินค้าทุกประเภทอยู่แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน