fbpx

ขุนคลังย้ำ ขอศึกษาจัดเก็บภาษีหุ้น 

กระทรวงการคลัง 25 เม.ย.-ขุนคลังย้ำ ขอศึกษาจัดเก็บภาษีหุ้น เห็นชอบแผนพัฒนาตลาดทุนฉบับที่ 4 ขยายฐานนักลงทุนรายย่อยเพิ่ม 


นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง  เปิดเผยว่า การจัดเก็บภาษีจากการซื้อขายหุ้น ยังอยู่ขั้นตอนการศึกษา  ภาษีจากการขายหุ้น (Financial Transaction Tax )ยังไม่ได้ข้อสรุปในช่วงนี้  หลังจากเคยย้ำแล้วว่าจะยึดแนวทางเก็บภาษีตามหลักการเดิม คือ การเก็บจากยอดธุรกรรมการขายร้อยละ  0.10  โดยไม่ได้แยกเป็นนักลงทุนรายย่อยหรือว่ารายใหญ่  เพื่อให้โบรกเกอร์ส่งข้อมูลรายเดือนมาให้กรมสรรพากร 

ที่ประชุมคณะกรรมการพัฒนาตลาดทุนไทย ยังเห็นชอบแผนพัฒนาตลาดทุน ฉบับที่ 4 (ปี 65-70) มุ่งสร้างความสามารถในการแข่งขัน  ต้องการสร้างฐานนักลงทุนรายย่อยให้มากขึ้น เพื่อให้เกิดการออม และผู้ลงทุน มีความรู้ในการซื้อขายหลักทรัพย์ในตลาดทุน  เพื่อรองรับขยายการลงทุนผู้ประกอบการ และหนุนกองทุนร่วมลงทุนในผู้ประกอบการเอสเอ็มอี สตาร์ทอัพ รวมไปถึงการกำกับดูแลคริบโตเคอร์เร็นซี่ ซึ่งเอกชนบางรายเข้าหรือกับสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อออก ICO บ้างแล้ว ขณะที่ตลาดหุ้นไทย เริ่มฟื้นตัวจากปัญหาโควิด-19 ทำให้มูลค่าตลาดรวมมีขนาด  1.24 เท่าของ GDP ในปัจจุบัน จึงต้องเดินหน้าพัฒนาตลาดทุนไทยให้มีศักยภาพ.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

ปลัด กทม.คาดรู้ผลคะแนนเลือกตั้งไม่เป็นทางการ 3 ทุ่ม

ปลัด กทม. คาดทราบผลคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างไม่เป็นทางการ 21.00 น. คืนนี้ โดยผลการนับคะแนนเลือกตั้ง 20 หน่วย จะทยอยเข้าที่สำนักงานเขตแต่ละเขต ทราบผลทางการ 22.00 น. คาดวันนี้มีผู้มาใช้สิทธิ 60%

แห่ยินดีว่าที่ ส.ส.เขต 3 ราชบุรี คนใหม่

นายก อบจ.ราชบุรี นำทีมมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ หรือ ส.จ.เส็ง ว่าที่ ส.ส.ใหม่ ชนะการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี แทนตำแหน่งที่ว่าง