fbpx

จัดประชุมคัดเลือกตัวแทนจำหน่ายโครงการสลาก 80 ภาคตะวันออก

23 เม.ย. – สำนักงานสลากฯ จัดประชุมเพื่อคัดเลือกตัวแทนจำหน่ายโครงการสลาก 80 ภาคตะวันออก ที่ฉะเชิงเทรา และระยอง


วันนี้ (23 เมษายน 2565) เวลา 10.00 น. ที่หอประชุมศูนย์เรียนรู้หลักเศรษฐกิจพอเพียงอำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา นายทวีป วุฒิบาทุกาจิตต์ รองผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เป็นประธานการประชุมชี้แจงหลักเกณฑ์และเงื่อนไขให้กับตัวแทนจำหน่ายสลากในภาคตะวันออก ที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการสลาก 80 และในวันพรุ่งนี้ (24 เมษายน 2565) จะเดินทางไปจัดกิจกรรมเช่นเดียวกันนี้ที่หอประชุมศูนย์ราชการจังหวัดระยอง

รองผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า โครงการสลาก 80 เป็นมาตรการหนึ่งที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลได้วางแนวทางไว้ เพื่อให้ประชาชนสามารถหาซื้อสลากได้ในราคา 80 บาท จากจุดจำหน่ายที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ โดยตัวแทนจำหน่ายที่เข้าร่วมโครงการ จะได้รับสลากไปจำหน่ายจุดละ 25 เล่ม หรือ 2,500 ฉบับ ซื้อขายผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง และถุงเงิน ในปีนี้ สำนักงานสลากฯ จะกระจายจุดจำหน่าย 1,000 จุด ทั่วประเทศ ขณะนี้เปิดให้บริการโครงการสลาก 80 แล้ว จำนวน 209 จุด


ในกรุงเทพมหานคร ปริมณฑลและจังหวัดต่างๆ ในภาคกลาง และอยู่ระหว่างการจัดทำสัญญาในส่วนของภาคตะวันออกเฉียงเหนืออีก 151 ราย ซึ่งจะเริ่มขายสลากตั้งแต่งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2565 เป็นต้นไป

สำหรับการเดินทางมาประชุมครั้งนี้ จะเป็นการประชุมผู้สมัครเข้าร่วมโครงการจาก 8 จังหวัด ในภาคตะวันออก ได้แก่ ปราจีนบุรี สระแก้ว นครนายก ฉะเชิงเทรา ระยอง จันทบุรี ชลบุรีและตราด ซึ่งมีผู้ผ่านคุณสมบัติและหลักเกณฑ์เบื้องต้นจำนวน 326 ราย หลังจากนั้น จะเข้าสู่กระบวนการจัดทำสัญญาในห้วงเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้

สำหรับภาคเหนือ ซึ่งมีผู้ผ่านคุณสมบัติเบื้องต้น 996 ราย และภาคใต้ อีก 450 รายนั้น สำนักงานฯ จะเดินทางไปจัดประชุมและคัดเลือกภายในเดือนพฤษภาคม 2565 เพื่อให้โครงการสลาก 80 ทั่วทุกภูมิภาคทั่วประเทศ เป็นไปอย่างต่อเนื่อง รองผู้อำนวยการสำนักงานสลากฯ กล่าวในตอนท้าย . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า