fbpx

PT ช่วยเกษตรกร เติมน้ำมัน แจกสินค้าเกษตร 

กรุงเทพฯ 22 เม.ย. –ปั๊ม PT  ช่วยเกษตรกร แจกฟรี หอมหัวใหญ่-หอมแดง และกระเทียม บรรเทาความเดือดร้อนราคาผลผลิตตกต่ำ


นายรังสรรค์ พวงปราง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG เปิดเผยว่า วิกฤตผลผลิตหอมหัวใหญ่ หอมแดง และกระเทียม ราคาตกต่ำในช่วงนี้ บริษัทร่วมกับกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เข้าอุดหนุนหอมหัวใหญ่ หอมแดง และกระเทียมในราคานำตลาด จากเกษตรกรในพื้นที่ภาคเหนือ รวม 90 ตัน ในโครงการ “กรมการค้าภายใน ร่วมใจพีที ช่วยเหลือเกษตรกร ผู้ปลูกพืชหัว 3 ชนิด” เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของเกษตรกร ให้สามารถขายผลผลิตได้ในราคาที่เป็นธรรมตลอดฤดูกาลและรักษาเสถียรภาพราคาสินค้าเกษตร โดยนำมาสมนาคุณให้กับลูกค้าสมาชิก PT Max Card จำนวน 300,000 แพ็ค ที่เติมน้ำมันทุกชนิดตั้งแต่ 300 บาทขึ้นไป หรือเติม แก๊ส LPG ตั้งแต่ 100 บาทขึ้นไป เลือกรับฟรี! หอมหัวใหญ่ หรือหอมแดง หรือกระเทียม จำนวน 1 แพ็ค โดยขอสงวนสิทธิ์ 1 แพ็ค/สิทธิ์ ในระหว่างวันที่ 22-24 เมษายน 2565 หรือจนกว่าของจะหมด

นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า ขอขอบคุณ PTG ที่อุดหนุนผลผลิตเกษตรกรผู้ปลูกหอมหัวใหญ่ หอมแดง และกระเทียมในพื้นที่ภาคเหนือ นำมาสมนาคุณลูกค้า ทั้งนี้ กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ได้นำ “อมก๋อยโมเดล” มาช่วยแก้ปัญหาให้กับเกษตรกรผู้ปลูกหอมหัวใหญ่ หอมแดง และกระเทียม โดยพาผู้ซื้อไปทำสัญญารับซื้อล่วงหน้า เพื่อให้เกษตรกรมีหลักประกัน, มีตลาดจำหน่ายสินค้าเกษตร และทราบราคาล่วงหน้าช่วยรักษาเสถียรภาพของราคาผลผลิตตลอดฤดูกาลปลูกในปีนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น