fbpx

“ชัชชาติ” ขอหาเสียงเต็มที่ วัดกันวันเลือกตั้ง

หนองแขม 22 เม.ย.-“ชัชชาติ” ลงพื้นที่หาเสียงย่านหนองแขม ย้ำเดือนสุดท้าย เน้นกลยุทธ์ลงพื้นที่ให้คนรู้จักนโยบาย และพูดปากต่อปาก พร้อมเตรียมเพิ่มป้ายหาเสียง ไม่ขอประเมินโอกาสเป็นผู้ว่าฯ กทม. ชี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน แต่ขอทำเต็มที่ ก่อนวัดกันวันเลือกตั้ง


นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่ากทม.หมายเลข 8 ลงพื้นที่หาเสียงย่านหนองแขมบริเวณ ตลาดวัดหนองแขม ,หมู่บ้านพงษ์ศิริชัย 4  และตลาดซีเค ย่านบางบอน ยังคงได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนอย่างดี มีการขอถ่ายรูปเป็นระยะๆ

นายชัชชาติ กล่าวถึงช่วงสุดท้ายของการหาเสียงที่เหลือเวลาอีก 1 เดือนนับจากนี้ว่าจะพยายายามลงพื้นที่ให้มากที่สุด เพราะมองว่า บางชุมชน อาจเข้าไม่ถึงโซเชียลมีเดีย ทำให้ไม่ได้รับข้อมูลนโยบายมากพอ จะพยายามเดินทุกวัน เพื่อสื่อสารให้คนเห็นหน้า และเกิดการพูดแบบปากต่อปาก เพราะคงไปทุกชุมชนไม่ได้ ขณะเดียวกันก็จะเพิ่มป้ายหาเสียงในบางจุดให้มากขึ้น


ส่วนกระแสตอบรับที่ได้จากการลงพื้นที่ค่อนข้างดี มั่นใจว่ามาถูกทาง ซึ่งต้องเดินต่ออีก 30 วันสุดท้าย ส่วนโอกาสได้รับเลือกตั้งจนถึงขณะนี้ ไม่ได้ประเมินไว้ เพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อน แต่จะทำให้เต็มที่ และไปวัดกันในวันเลือกตั้ง

สำหรับการลงพื้นที่ย่านหนองแขม พบเป็นชุมชนเข้มแข็ง มีการรวมตัว คัดแยกขยะ ทำน้ำหมัก  แต่พบปัญหาการจราจรติดขัดค่อนข้างมาก ซึ่งอาจพิจารณากลับมาเดินเรือโดยสารในคลองอีกครั้งหลังจากหยุดให้บริการ เพื่อบรรเทาปัญหาจราจร รวมถึงยังพบว่าในพื้นที่มีรถเมล์ไฟฟ้าสาย 80 ที่เป็นรถร่วมบริการวิ่งระหว่างสนามหลวง-หนองแขม  ที่สามารถจะเป็นตัวอย่างให้กทม.นำมาพัฒนาให้บริการในพื้นที่อื่นต่อไป

นายชัชชาติ ยังกล่าวถึงการพัฒนาพื้นที่ย่านฝั่งธนบุรีที่มักถูกมองว่าเจริญช้ากว่าพื้นที่อื่นใน กทม.ว่า ปัจจุบันคนย้ายจากพื้นที่ในเมืองมารอบนอกมากขึ้น แต่งบประมาณ ดูแลสาธารณูปโภคไม่ได้ตามมา เช่นเดียวกับพื้นที่รอบนอกอื่น เช่น มีนบุรี- หนองจอก ซึ่งกทม.จะต้องจัดทำงบประมาณดูแลแต่ละพื้นที่ให้สมดุลมากขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน