fbpx

จับมือเกมเมอร์ ชนเกมหุ้น : เทรดหุ้นรูปแบบอีสปอร์ต ครั้งแรกในไทย

กทม. 22 เม.ย. – การแข่งเทรดหุ้นรูปแบบอีสปอร์ต “SBITO Joystick Click to Win จับมือเกมเมอร์ ชนเกมหุ้น” ครั้งแรกในไทย ที่จบลงไปเมื่อเร็วๆ นี้ เป็นหนทางหนึ่งที่จะช่วยบ่มเพาะองค์ความรู้ด้านการลงทุน แก่นักลงทุนรุ่นใหม่ที่สนใจเข้าสู่สนามหุ้น


ในที่สุดก็ได้ผู้ชนะเป็นทีเรียบร้อยแล้ว สำหรับการแข่งขันเทรดหุ้นรูปแบบอีสปอร์ต “SBITO Joystick Click to Win จับมือเกมเมอร์ ชนเกมหุ้น” ครั้งแรกในไทย ที่เป็นความร่วมมือระหว่าง SBITO กับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จากผู้เข้าแข่งขันนับพัน คัดจนเหลือ 10 คนสุดท้าย ร่วมชิงชัยในรอบตัดสิน ระหว่างการแข่งขันมีการเสริมทักษะความรู้และกลยุทธ์การลงทุน การวิเคราะห์หลักทรัพย์ การใช้เครื่องมือ รวมถึงข้อมูลประกอบการตัดสินใจลงทุน ตลอดแข่งขันจะเห็นว่าผู้เข้าแข่งขันที่เป็นเกมเมอร์ค่อนข้างได้เปรียบในเรื่องความเร็ว สามารถใช้คีย์ลัดในการเทรด ซื้อขายได้หุ้นทันเวลา

การแข่งขันเทรดหุ้น ผ่านโปรแกรม Click to Win ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นโปรแกรมพื้นฐานของการเทรดหุ้น สำหรับนักลงทุนมือใหม่ ซ้อม ฝึกฝน ก่อนลงสนามจริง เมื่อนำมาประยุกต์กับรูปแบบการแข่งขันเกมอีสปอร์ต จึงทำให้การเทรดหุ้นสนุกและตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น ทางผู้จัดการแข่งขัน มองว่า นอกจากเป็นการสร้างประสบการณ์ให้กับคนรุ่นใหม่แล้ว ยังตอกย้ำว่าทักษะการเล่นเกมออนไลน์ หรืออีสปอร์ต และการเทรดหุ้น มีลักษณะคล้ายคลึงกัน ทั้งตัวเกม และกลยุทธ์ที่ใช้ หากมีการส่งเสริมจะช่วยดึงนักลงทุนหน้าใหม่เข้าสู่ตลาดหุ้นได้มากยิ่งขึ้น


เทรนด์การซื้อขายหุ้น เป็นที่นิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่ เพราะเข้าถึงง่าย สะดวก ประกอบกับมีแหล่งข้อมูล เทคนิค วิธีการจากหลายแหล่งให้ศึกษา บ้างก็ศึกษาด้วยตนเองตั้งแต่อายุยังน้อย บางคนก็ไปหาเรียนมาโดยเฉพาะ และเริ่มเข้าวงการหุ้นจากการเล่นในระบบจำลองก่อน ไม่ต้องใช้เงินจริงไปลงทุน ป้องกันการเจ็บตัว เมื่อเก่งแล้ว คล่องแล้ว จึงนำเงินไปลงทุนสร้างผลกำไรลงทุนในสนามจริง

อย่างไรก็ตาม การลงทุนทุกประเภทไม่ได้มีสูตรสำเร็จตายตัว ยังต้องอาศัยความรู้ความเข้าใจ ดังนั้นนักลงทุนควรศึกษาข้อมูลให้มากพอ เพื่อให้สามารถโลดแล่นในตลาดหุ้นได้อย่างยั่งยืน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า