fbpx

อสมท ประชุมผู้ถือหุ้นปี 65 เดินหน้าธุรกิจเน้นลงทุน contents ทุกแพลตฟอร์ม

กรุงเทพฯ 21 เม.ย.- อสมท จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2565 เดินหน้าลงทุนธุรกิจเนื้อหารายการทุกแพลตฟอร์ม โดยเฉพาะโทรทัศน์และวิทยุ หลังประมูล 47 คลื่นวิทยุเอฟเอ็ม กว่า 540 ล้านบาท ขณะที่ปี 2564 กำไรสุทธิ 164 ล้านบาท


พล.ต.อ.ทวิชชาติ พละศักดิ์ ประธานกรรมการ บมจ.อสมท พร้อมด้วยคณะกรรมการ บมจ.อสมท และรองศาสตราจารย์เกษมศานต์ โชติชาครพันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ และคณะผู้บริหาร ร่วมประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2565 โดยจัดประชุมในรูปแบบผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-AGM)

วาระสำคัญของการประชุม คือ การรายงานผลการดำเนินกิจการของ บมจ.อสมท ประจำปี 2564, การพิจารณาอนุมัติงบแสดงฐานะการเงิน บัญชีกำไรขาดทุน สำหรับกรอบระยะเวลาบัญชีสิ้นสุด ณ 31 ธันวาคม 2564 โดยที่ประชุมผู้ถือหุ้นมีมติเห็นชอบงดจ่ายเงินปันผล ประจำปี 2564 แม้ บมจ.อสมท จะมีผลกำไรในปี 2564 เนื่องจากผลประกอบการของ บมจ.อสมท ตั้งแต่ 1 ม.ค.-31 ธ.ค.64 มีกำไรสุทธิ 164.27 ล้านบาท โดยเป็นกำไรสุทธิส่วนที่เป็นผู้ถือหุ้นบริษัทใหญ่ 165.24 ล้านบาท หรือกำไรต่อหุ้น 0.24 บาท แต่ยังมีความจำเป็นในการลงทุน โดยได้จ่ายค่าใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่ในระบบเอฟเอ็ม ซึ่ง บมจ.อสมท ประมูลได้จำนวน 47 คลื่น เป็นเงินจำนวน 543.73 ล้านบาท จึงเห็นควรรักษาสภาพคล่องในการดำเนินธุรกิจไว้เป็นสำคัญ


สำหรับการพิจารณาเลือกตั้งกรรมการแทนกรรมการที่ออกจากตำแหน่งตามวาระ จำนวน 4 คน ได้แก่ นายประเวศ อรรถศุภผล กรรมการอิสระ, นายไพบูลย์ ศิริภาณุเสถียร กรรมการอิสระ, นายบุญสน เจนชัยมหกุล กรรมการ และรองศาสตราจารย์เกษมศานต์ โชติชาครพันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.อสมท มีการเสนอให้ที่ประชุมลงมติพิจารณากรรมการทั้ง 4 คน กลับเข้าดำรงตำแหน่งอีกวาระหนึ่ง

รองศาสตราจารย์เกษมศานต์ โชติชาครพันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.อสมท เปิดเผยถึงการดำเนินกิจการของ บมจ.อสมท ในปี 2565 มุ่งเป้าไปที่การลงทุนด้านเนื้อหารายการ (Contents) ในทุกแพลตฟอร์ม เพื่อเพิ่มความนิยมและดึงดูดลูกค้า ซึ่งธุรกิจโทรทัศน์ยังคงเป็นช่องทางสำคัญในการสร้างรายได้ให้กับองค์กร ที่จะเน้น the generation of the trusted news เพิ่มพื้นที่ข่าวและคุณภาพข่าว มีสาระ น่าเชื่อถือ ส่วนด้านบันเทิง ก็จะเป็น smart entertainment บันเทิงอย่างมีสาระเช่นกัน

ขณะที่การดำเนินธุรกิจวิทยุ บมจ.อสมท ได้รับใบอนุญาตจาก กสทช. ให้ใช้คลื่นความถี่และใบอนุญาตประกอบกิจการกระจายเสียงคลื่นวิทยุเอฟเอ็ม อสมท จำนวน 47 คลื่น โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย.65 ที่ผ่านมา โดยจะเร่งสร้างการรับรู้ให้แก่ผู้ฟังและผู้มีส่วนได้เสียทุกกลุ่ม เพื่อตอกย้ำถึงจุดแข็งของธุรกิจวิทยุที่มีเครือข่ายครอบคลุมทั่วประเทศ ให้ความสำคัญกับความสามารถในการเพิ่มรายได้ การควบคุมค่าใช้จ่าย และความรับผิดชอบต่อสังคมในบทบาทของการเป็นองค์กรรัฐวิสาหกิจ พัฒนาคุณภาพรายการ ภายใต้วิสัยทัศน์ “เป็นผู้นำเสนอเนื้อหาที่น่าเชื่อถือ เที่ยงตรง และรวดเร็ว” ทั้งนี้ บมจ.อสมท ยังได้วางแผนที่จะประกอบธุรกิจอื่นๆ เพิ่มเติม นอกเหนือจากการดำเนินธุรกิจสื่อสารมวลชน เพื่อเป็นการสร้างแหล่งรายได้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา