fbpx

สถาบันยานยนต์พัฒนามาตรฐานการทดสอบยานยนต์และแบตเตอรี่

กรุงเทพฯ 21 เม.ย.-สถาบันยานยนต์จับมือทียูวี ไรน์แลนด์ พัฒนามาตรฐานการทดสอบยานยนต์และแบตเตอรี่ยานยนต์ไฟฟ้า


สถาบันยานยนต์ และ บริษัท  ทียูวี ไรน์แลนด์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการด้านการทดสอบและรับรองยานยนต์และชิ้นส่วน และแบตเตอรี่ยานยนต์ไฟฟ้า โดยนายพิสิฐ รังสฤษฎ์วุฒิกุล ผู้อำนวยการสถาบันยานยนต์ และ นายสเตฟาน ฮอยเออร์  กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายยานยนต์ – เอเชียแปซิฟิก บริษัท ทียูวี ไรน์แลนด์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้ลงนาม เมื่อวันจันทร์ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมา ซึ่งทั้ง 2 หน่วยงานได้เล็งเห็นความสำคัญด้านการพัฒนาบุคลากรและเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทย พร้อมประสานความร่วมมือทางวิชาการด้านการทดสอบและรับรองผลิตภัณฑ์ยานยนต์และชิ้นส่วน รวมถึงแบตเตอรี่ยานยนต์ไฟฟ้า เพื่อทำการศึกษา แลกเปลี่ยน และค้นคว้า ยกระดับมาตรฐานการทดสอบยานยนต์ในประเทศไทยให้เป็นที่ยอมรับและเชื่อถือได้ในระดับสากลร่วมกัน

บริษัท  ทียูวี ไรน์แลนด์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นหน่วยงานที่มีประสบการณ์การทดสอบด้านยานยนต์ โครงสร้างพื้นฐานและแนวคิดด้านพลังงานทดแทน รวมถึงการพัฒนาและทดสอบเทคโนโลยี e-Mobility จากประเทศเยอรมนี มีความพร้อมของห้องปฏิบัติการทดสอบแบตเตอรี่ รวม 9 ประเทศ อาทิ จีน ยุโรป ญี่ปุ่น เกาหลี แคนาดา และ สหรัฐอเมริกา และเครือข่ายสาขามากกว่า 1,000 แห่งทั่วโลกซึ่งสอดรับกับแผนการดำเนินงานของสถาบันยานยนต์ ที่มุ่งเน้นการวิจัยและพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์สมัยใหม่ และให้บริการปรึกษาด้านการทดสอบตามมาตรฐานเกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ยานยนต์ไฟฟ้า แก่ผู้ประกอบการ พร้อมส่งเสริมการพัฒนาบุคคลกรในอุตสาหกรรมยานยนต์ให้ก้าวทันเทคโนโลยีและนวัตกรรม รวมถึงการมีศูนย์ทดสอบแบตเตอรี่ยานยนต์ไฟฟ้า ณ ศูนย์ทดสอบยานยนต์และยางล้อแห่งชาติ (ATTRIC) อำเภอสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา ที่พร้อมให้บริการอย่างครบวงจร สำหรับการทดสอบแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า ตามมาตรฐาน มอก. 3026-2563 เทียบเท่า UNECE R100 และรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าและยานยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก ตามมาตรฐาน มอก. 2952-2561 เทียบเท่า UNECE R136 ตลอดจนการทดสอบ เพื่อการวิจัยและพัฒนารองรับการเป็นฐานการผลิตยานยนต์สมัยใหม่ในภูมิภาค.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา