fbpx

“ชัชชาติ” หาเสียงชาวชุมชนซอยสวนพลู

กทม.20 เม.ย.- “ชัชชาติ” หาเสียงชาวชุมชนซอยสวนพลู ชูนโยบาย “ดูแลเด็กเล็ก” สร้างศูนย์ดูแลทุกชุมชน พร้อมเพิ่มงบสวัสดิการครู-อาหารกลางวัน ชี้ปัญหาคนเร่ร่อนในเมืองน่าห่วง เหมือนยอดภูเขาน้ำแข็ง


นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.หมายเลข 8 วันนี้ลงพื้นที่หาเสียง ย่านเขตยานนาวา สาธร โดยเริ่มเดินหาเสียงกับพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนในซอยสวนพลู จากนั้นหาเสียงกับชาวชุมชนบ้านเอื้ออาทรสวนพลูพัฒนา,ชุมชนบ้านมั่นคงสวนพลู และชุมชนหน้าสมาคมธรรมศาสตร์ ได้รับเสียงตอบรับอย่างดี

นายชัชชาติ ระบุว่า จากการลงพื้นที่ย่านซอยสวนพลู พบว่าประชาชนร้องเรียนปัญหาที่หลากหลาย  เช่น การขุดซ่อมแซมถนนและทางเท้า ทำให้เกิดฝุ่นควัน ,ปัญหาถังขยะไม่เพียงพอ ซึ่งกทม.ต้องเข้ามาดูแลและสามารถจัดการได้ทันที ขณะที่บริเวณชุมชนฯ พบศูนย์เด็กเล็กก่อนวัยเรียน ไม่ได้รับการสนับสนุนอย่างเพียงพอ เช่น อาคารสถานที่ การจัดจ้างครูที่ไม่มีสวัสดิการใดๆ ค่าอาหารกลางวันเด็กที่ได้รับอุดหนุนจากกทม.เพียง 20 บาทต่อวัน และเด็กต้องมีอายุ2 ปีขึ้นไปขจึงจะได้รับเงินอุดหนุน  พร้อมโชว์นโยบาย ในการดูแลเด็กก่อนวัยเรียน ด้วยการสร้างศูนย์ดูแลเด็กเล็ก ทั้งในชุมชนหรือที่ทำงาน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของนโยบาย “เรียนดี”   ที่จะให้การดูแลเด็กตั้งแต่อายุ 3 เดือน จนถึงอายุ 6 ปีพร้อมเพิ่มเงินค่าอาหารกลางวันและนมเป็น 40 บาทต่อวัน 


ส่วนกรณีปัญหาคนเร่ร่อน วิกลจริต ที่ล่าสุดเกิดกรณีชายคุ้มคลั่งไล่ทำร้ายคนในห้างสรรพสินค้านั้น ยอมรับว่า ปัญหาคนเร่ร่อนในกทม.น่าเป็นห่วง เหมือนยอดภูเขาน้ำแข็ง เพราะปัจจุบันมีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ เช่น บริเวณอนุเสาวรีย์ชัยฯ ถนนราชดำเนิน หรือบริเวณถนนสุขุมวิท  โดยมองว่ากทม.ต้องทำงานเชิงรุก ส่งคนไปสำรวจ และดูแลตามสิทธิ  โดยในอดีต กทม.เคยมี “บ้านอุ่นใจ” ให้คนไร้บ้านได้พักพิง แต่ปัจจุบันโดนปิดไปแล้ว  ซึ่งต้องกลับมาเปิดใหม่ โดยจัดเป็นสถานที่กลางอย่างน้อย 1 แห่ง คอยดูแลคนเร่ร่อน และเป็นสถานที่ให้ภาคเอกชนได้นำสิ่งของช่วยเหลือมาบริจาค นอกจากนี้ ยังต้องจัดแพทย์ดูแลผู้มีปัญหาทางจิตด้วย.-สำนักข่าวไทย    

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด