fbpx

ชื่มชม HiCloud จับมือ Alibaba Cloud ชี้มีส่วนช่วยพัฒนาภาคธุรกิจไทย

กทม. 19 เม.ย. – รมต.อนุชา ชื่มชม HiCloud จับมือ Alibaba Cloud ชี้มีส่วนช่วยพัฒนาภาคธุรกิจไทย ส่งเสริมการเป็นสังคมยุคดิจิทัล


วันนี้ (19 เมษายน 2565) เวลา 14.00 น. ณ โรงแรมคอนราด เรสซิเดนซ์ กรุงเทพ นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน “Grand Opening HiCloud and Alibaba Cloud Signing of Partnership” ซึ่งจัดขึ้นโดย บริษัท ไฮคลาวด์ เทคโนโลยี (ไทยแลนด์) จำกัด และ บริษัท อาลีบาบา คลาวด์ (ประเทศไทย) เพื่อเป็นการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพให้กับธุรกิจในประเทศไทย รวมถึงแลกเปลี่ยนความรู้นวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลกในอนาคต โดยมีนายกษิดิศ อาชวคุณ สมาชิกวุฒิสภา นายอาดิลัน อาลีอิสเฮาะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดยะลา Mr.Sai Saenlieo ผู้บริหารบริษัท ไฮคลาวด์ เทคโนโลยี (ไทยแลนด์) จำกัด นายชาลี ลิ้ม ประธานมูลนิธิเพื่อสัมพันธ์ภาพไทยจีน ดร.สุพจน์ เธียรวุฒิ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) และภาคธุรกิจเข้าร่วม

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามามีบทบาทในยุคปัจจุบันและช่วยปรับกระบวนการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมถึงการให้บริการประชาชน ส่งผลให้ทุกภาคส่วนมีความจำเป็นต้องปรับตัวเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมีเป้าหมายไปสู่การให้บริการประชาชนอย่างมีประสิทธิภาพ รวดเร็ว เข้าถึงง่าย และตรงกับความต้องการหรือความจำเป็นของประชาชนอย่างแท้จริง


รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวเพิ่มเติมว่า รัฐบาลให้ความสำคัญกับระบบ Cloud เห็นได้จากโครงการ Government Data Center and Cloud Service (GDCC) หรือระบบคลาวด์กลางภาครัฐ ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัล รองรับหน่วยงานรัฐให้เข้าถึงทรัพยากรด้านคลาวด์ด้วยมาตรฐานสากล และรองรับการพัฒนาคลังข้อมูลดิจิทัลภาครัฐและใช้ประโยชน์ Big Data จากคลังข้อมูลดังกล่าว ดังนั้น การจัดงานในวันนี้ ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีที่ภาคเอกชนได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาเทคโนโลยี โดยเฉพาะการพัฒนาระบบคลาวด์ ที่มีความจำเป็นอย่างมากต่อการรักษาและรวบรวมข้อมูลเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ต่อการพัฒนาประเทศชาติในอนาคต. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ข่าวแนะนำ

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ทนายเดชา เผยแม่แตงโมส่งมือถือให้บังแจ็ค

ทนายเดชา เปิดแถลงด่วนเผย “แม่แตงโม” ส่งมือถือไปให้ “บังแจ็ค” ที่สหรัฐ หวังให้ช่วยกู้ภาพหลักฐานว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่

ฝีดาษลิง ติดยากกว่าโควิด คาดอีก 2 สัปดาห์ มีชุดตรวจ

หน.ศูนย์จีโนมฯ ชี้ “ฝีดาษลิง” ติดยากกว่าโควิด การแพร่ในต่างประเทศยังไม่พบสาเหตุ พร้อมเร่งพัฒนาชุดตรวจ คาดแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์นี้