fbpx

มูลนิธิรวมพัฒน์ ปลุกพลังหมู่บ้าน

กรุงเทพฯ 18 เม.ย. – “รักษ์พงษ์” จับมือ “บลจ.เรนเนสซานซ์” ปลุกพลังหมู่บ้าน ด้วยกองทุน 5,000 ล้านบาท พัฒนานวัตกรรมบล็อกเชนเชื่อมเครือข่ายหมู่บ้าน คืนชีวิต สร้างงาน สร้างรายได้ ให้ทุกบ้านทั่วไทย


นายรักษ์พงษ์ เซ่งเจริญ ประธานมูลนิธิรวมพัฒน์ ลงนามความร่วมมือกับ บลจ.เรนเนสซานซ์ โดย Mr. David Gibson Moore ประธานกรรมการบริหาร และอดีตประธานกรรมการของธนาคาร Chase Manhattan บริษัทบริหารจัดการกองทุนส่วนบุคคล (Private Fund Manager) เพื่อจัดตั้งกองทุนส่วนบุคคลลงทุนในกองทุนที่มีกองย่อยของธุรกิจพัฒนาบล็อกเชนเชื่อมเครือข่ายหมู่บ้าน มูลค่ากว่า 5,000 ล้านบาท มุ่งระดมทุนจากนักลงทุนรายใหญ่ และมีความสนใจในการพัฒนาด้านนวัตกรรมบล็อกเชนเชื่อมเครือข่ายหมู่บ้าน หวังนำทุนไปใช้ฟื้นเศรษฐกิจชุมชน สร้างงาน สร้างรายได้ให้หมู่บ้านทั่วไทย หวังสร้างโลกออนไลน์ให้กับชาวบ้านผู้ผลิตสินค้า ติดต่อโดยตรงกับผู้ต้องการสินค้า ทั้งระหว่างชาวบ้านด้วยกันเองที่ต้องการแลกเปลี่ยนสินค้าระหว่างชุมชน และชาวบ้านผู้ผลิตสินค้ากับผู้บริโภค โดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง

เบื้องต้นหวังนำอสังหาริมทรัพย์พร้อมใช้กว่า 4,000 ล้านบาท เพื่อสร้างบล็อกเชนเชื่อมชุมชนเมืองสู่หมู่บ้าน ที่ผ่านมาได้ทดลองต้นแบบการสร้างเศรษฐกิจชุมชนด้วย “ชุมชนคลองพลับพลาโมเดล” และยังเชื่อมโยงความร่วมมือกับ ศอ.บต. เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจชายแดนใต้ด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน นับว่าการสร้างนวัตกรรมทางเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางการเงิน นำไปสู่การสร้างเศรษฐกิจหมุนเวียนระหว่างเครือข่ายหมู่บ้านของประเทศ เนื่องจากเม็ดเงินยังกระจุกตัวอยู่กับเอกชนรายใหญ่ ขณะนี้ภาคเอกชนไม่กล้านำเม็ดเงินออกมาลงทุน เพราะกลัวความเสี่ยง หวั่นเกรงความไม่คุ้มค่าจากกำลังซื้อหดหายไปจากระบบ


นายรักษ์พงษ์ กล่าวว่า มูลนิธิรวมพัฒน์ จึงร่วมกับ บลจ.เรนเนสซานซ์ จัดตั้ง “กองทุนส่วนบุคคลลงทุนในกองทุนที่มีกองย่อยของธุรกิจพัฒนาบล็อกเชนเชื่อมเครือข่ายหมู่บ้าน” วงเงิน 5,000 ล้านบาท จากภาคเอกชนและนักลงทุนสถาบันชั้นนำ กองทุน Private Equity ในต่างประเทศพัฒนาแล้ว เช่น สิงคโปร์ เป้าหมายให้ผลตอบแทนเฉลี่ยสูงถึงร้อยละ 18 ต่อปี ขายคืนหน่วยลงทุนครบกำหนด 3 ปี (Lock Up Period) โดยลงทุนในบริษัทเอกชนทั้งในไทยและ ASEAN จากหลากหลายอุตสาหกรรม ซึ่งได้แบ่งออกเป็นกองย่อยหลายประเภท ได้แก่ Real Estate, Health Care รวมถึงบริษัทอุตสาหกรรมเพื่อพัฒนาบล็อกเชนที่มีศักยภาพในการระดมทุนจากตลาดหลักทรัพย์ทั้งในและต่างประเทศ โดยการลงทุนส่วนหนึ่งจะเป็นบริษัทดำเนินธุรกิจ มีเป้าหมายเพิ่มมูลค่าเงินทุน พัฒนา Tokenomic และสร้างระบบนิเวศของนวัตกรรมบล็อกเชนเชื่อมเครือข่ายหมู่บ้าน ให้เกิดเศรษฐกิจหมุนเวียนและฟื้นเศรษฐกิจ คืนคุณภาพชีวิต สร้างงาน สร้างรายได้ให้ทุกบ้าน ปลุกพลังหมู่บ้านให้เกิดขึ้นทั่วทั้งประเทศ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง กทม.ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล ตกบ่ายถึงค่ำ ร้อยละ 60

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย