fbpx

บขส. คาดวันนี้ (17 เม.ย.) เดินทางเข้า กทม. กว่า 3 หมื่นคน

กทม. 17 เม.ย.- บขส. เตรียมรถโดยสารรองรับการเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ หลังเทศกาลสงกรานต์ 2565 คาดวันนี้มีผู้โดยสารเดินทางมากกว่า 3 หมื่นคน


วันนี้ (17 เม.ย. 65) ดร.สัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เข้าตรวจความพร้อมอำนวยความสะดวกและให้บริการประชาชนเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ณ สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) พร้อมกล่าวว่า บขส.ได้มีการจัดแผนการเดินรถเพื่อรองรับการเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ของประชาชน โดยเมื่อวันที่ 16 เมษายน 2565 มีผู้โดยสารใช้บริการรถโดยสารเข้า-ออก กรุงเทพฯ จำนวน 58,813 คน ใช้รถโดยสาร (รถ บขส., รถร่วม, รถตู้) จำนวน 5,325 เที่ยว โดยเป็นการเดินทางขาเข้ากรุงเทพฯ จำนวน 2,777 เที่ยว มีผู้โดยสารเดินทาง จำนวน 34,270 คน ส่วนการเดินทางขาออก จำนวน 2,548 เที่ยว มีผู้โดยสารเดินทาง จำนวน 24,543 คน

สำหรับวันนี้ (17 เม.ย.65) มีการคาดการณ์จำนวนผู้โดยสารที่จะใช้บริการรถโดยสาร (รถ บขส., รถร่วม, รถตู้) ในเที่ยวขาเข้ากรุงเทพฯ จึงได้จัดรถโดยสาร จำนวน 3,700 เที่ยว รองรับผู้โดยสารได้ประมาณ 38,000 คน ส่วนการเดินทางเที่ยวขาออก ได้จัดรถโดยสาร จำนวน 3,210 เที่ยว รองรับผู้โดยสารเดินทางได้ประมาณ 25,000 คน


กรรมการผู้จัดการใหญ่ บขส. กล่าวเพิ่มเติมว่า บขส. ได้ประสานขอความร่วมมือไปยังองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) จัดรถโดยสารมารับผู้โดยสาร บริเวณชานชาลาขาเข้า เพื่อระบายผู้โดยสารไปยังสถานีรถไฟฟ้า BTS และเส้นทางอื่น ๆ รวมทั้งได้ประสานวิทยุ จส.100, สวพ.91 ประชาสัมพันธ์และขอความร่วมมือผู้ประกอบการรถแท็กซี่เข้ามารับผู้โดยสารบริเวณชานชาลาขาเข้า ช่วงเวลา 05.00 – 07.00 น.เพื่ออำนวยความสะดวกและลดความแออัดบริเวณชานชาลาขาเข้าสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร)

ทั้งนี้ ยังได้เน้นย้ำในเรื่องของมาตรการความปลอดภัย โดยรถโดยสารทุกคันที่นำมาวิ่งให้บริการ ต้องตรวจเช็คสภาพให้พร้อมใช้งาน ติดตั้งระบบ GPS ควบคุมความเร็วบนรถโดยสาร ไม่เกิน 90 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในเส้นทางสายยาวที่มีระยะทางเกิน 400 กิโลเมตร ต้องจัดให้มีพนักงานขับรถ 2 คน มีการตรวจสารเสพติดและแอลกอฮอล์ พนักงานขับรถ ในส่วนมาตรการป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 บขส.ได้ดำเนินการตามมาตรการ COVID Free Setting สำหรับบริการขนส่งสาธารณะ อาทิ มีการเช็คทำความสะอาดสถานีขนส่ง งดการเสิร์ฟอาหารบนรถ มีการเว้นระยะห่างในสถานีขนส่ง และจัดให้มีการระบายอากาศที่ดีและเพียงพอ นอกจากนี้ พนักงานประจำรถ บขส. มีการตรวจหาเชื้อ โควิด – 19แบบ Antigen Test Kit หรือ ATK ทุก 3 วัน รวมทั้งขอความร่วมมือ ผู้โดยสารสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าขณะใช้บริการที่สถานีขนส่งและบนรถโดยสารตลอดการเดินทาง รวมทั้งให้ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันไทยชนะหรือแพลตฟอร์มไทยชนะทุกครั้งที่ใช้บริการรถโดยสารสาธารณะและที่สถานีขนส่งผู้โดยสารด้วย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน