fbpx

“ชัชชาติ” หาเสียงย่านห้วยขวาง

กรุงเทพฯ 12 เม.ย.- “ชัชชาติ” สวมเสื้อลายดอก หาเสียงช่วงสงกรานต์ พร้อมชูนโยบายจัดระเบียบตลาด-ค้าขายบนทางเท้า 


นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ุ ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. ลงพื้นที่ย่านห้วยขวางเพื่อหาเสียง โดยนายชัชชาติวันนี้ สวมเสื้อลายดอกติดหมายเลข 8 ให้เข้ากับช่วงเทศกาลสงกรานต์ พร้อมทักทาย พ่อค้า แม่ค้าและประชาชน ที่มาจับจ่ายซื้อของในตลาดสดห้วยขวาง ท่ามกลางกระแสตอบรับที่ดี มีแฟนคลับขอถ่ายรูปเป็นระยะๆ 

นายชัชชาติ ยังคงย้ำถึง นโยบายการจัดระเบียบตลาด และการค้าขายบนทางเท้า หรือ Streetfood ที่จะต้องยึดหลักสิทธิของคนเดินเท้าเป็นหลัก ส่วนแผงค้าบนทางเท้า บางพื้นที่อาจไม่เหมาะ แต่บางพื้นที่ทำได้ ซึ่งต้องตั้งคณะกรรมการร่วมแต่ละพื้นที่มาดูแล ส่วนระยะยาวมีแนวคิด จัดพื้นที่เฉพาะ อาจเป็นพื้นที่เอกชนโดยขึ้นทะเบียนผู้ค้า ก่อนจัดหาพื้นที่เหมาะสมให้ค้าขาย โดยกทม.ดูแลเรื่องความสะอาดและมาตรฐานความปลอดภัย


สำหรับแนวคิดการหยุดประจำสัปดาห์นั้น ได้ข้อเสนอจากพ่อค้าแม่ค้าว่าไม่จำเป็นต้องหยุดวันจันทร์เพราะเกรงว่าของที่เตรียมไว้ขายจะเหลือ ขายไม่หมด  และให้เปลี่ยนเป็นหยุดทุกวันพุธหรือพฤหัส ซึ่งสามารถทำได้โดยแต่ละพื้นที่ไม่จำเป็นต้องหยุดพร้อมกัน 

นายชัชชาติ ยังกล่าวถึงกรณี พลเอกประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี  ติดป้ายสวัสดีปีใหม่คนไทย โดยระบุว่าไม่คิดอะไร หากทำในกรอบของกฎหมาย มองในแง่ดีอาจเป็นความคิดถึงคนไทย พร้อมปฏิเสธว่า ยังไม่เห็นป้ายดังกล่าว จึงไม่รู้ว่า เป็นการช่วยผู้สมัครรายใดหรือไม่ แต่ส่วนตัวไม่เชื่อว่าคนจะเลือกจากป้ายหาเสียง 

ผู้สมัคร ผู้ว่ากทม. หมายเลข 8  ยังฝากสวัสดีปีใหม่ไทย ช่วงสงกรานต์ ที่กำลังมาถึง พร้อมระบุว่า หลังสงกรานต์ผ่านพ้น ขอให้ทุกคนมีความหวัง เพราะนักท่องเที่ยวเริ่มกลับมา อยากให้เป็นสีสัน มีพลังและก้าวไปด้วยกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้