fbpx

“เฉลิมชัย” เตรียมให้เอาผิดบุคคลแอบอ้างเป็น “ที่ปรึกษา”

กรุงเทพฯ 8 เม.ย.-“เฉลิมชัย” รมว.เกษตรฯ สั่งให้ดำเนินการคดีบุคคลที่แอบอ้างเป็น “ที่ปรึกษา” หากพบทำผิดกฎหมาย กรณีนำเจ้าของล้งเคลียร์คดีกับผู้อำนวยการ สวพ. 6 กรมวิชาการเกษตร ยืนยันไม่เคยแต่งตั้งบุคคลดังกล่าวเป็นคณะทำงาน 


นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์กล่าวว่า ไม่เคยแต่งตั้งและไม่เคยเกี่ยวข้องกับบุคคลแอบอ้างเป็นที่ปรึกษารมว. เกษตรฯ นำเจ้าของล้งเข้าเคลียร์คดีทุเรียนอ่อน กับผู้อำนวยการสำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 6 (จันทบุรี) กรมวิชาการเกษตร หากการกระทำของบุคคลดังกล่าวเข้าข่ายผิดกฎหมาย ขอให้ดำเนินการทันที

ทั้งนี้นโยบายปราบปรามทุเรียนอ่อนซึ่งเป็นนโยบายของตนดำเนินการมา 2 ปีกว่าแล้ว โดยสั่งการให้ดำเนินการอย่างเด็ดขาดเพื่อให้เกษตรกรชาวสวนทุเรียนได้ราคาที่เป็นธรรม และย้ำว่า การขายทุเรียนอ่อนถือเป็นการบ่อนทำลายวงการทุเรียนที่ยอมไม่ได้อยู่แล้ว


นายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์กล่าวว่า ทันทีที่ทราบเรื่องได้ประสานกับท่านผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรีและผอ.สวพ.6 ให้ดำเนินการทางกฎหมายกับบุคคลผู้แอบอ้าง พร้อมย้ำให้ยึดนโยบายปราบปรามทุเรียนอ่อนอย่างเด็ดขาดโดยไม่ต้องกลัวเกรงอิทธิพลใดๆ

สำหรับบุคคลดังกล่าวสำนักรัฐมนตรีตรวจสอบแล้วไม่ได้เป็นคณะที่ปรึกษารมว. เกษตรฯ หรือเป็นที่ปรึกษาของที่ปรึกษารมว. เกษตรฯ ซึ่งจะตรวจสอบด้วยว่า ยังเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์อยู่หรือไม่ หากเป็นสมาชิกจะให้ลงโทษด้วยการขับออกจากสมาชิกภาพเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างในการแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบต่อไป ขณะนี้มอบทนายรวบรวมหลักฐานการแอบอ้างเพื่อดำเนินการทางกฎหมายแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022