fbpx

รมว.คลัง มีคำสั่งเพิกถอนใบอนุญาต “อาคเนย์ประกันภัย-ไทยประกันภัย”

กรุงเทพฯ 1 เม.ย.-เลขาธิการ คปภ.ยืนยัน รมว.คลัง มีคำสั่งเพิกถอนใบอนุญาต ”อาคเนย์ประกันภัย-ไทยประกันภัย” แล้ว นับตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนนี้เป็นต้นไป โดยทั้งสองบริษัท มีสิทธิเสนอคำฟ้องร้องต่อศาลปกครองได้ภายใน 90 วันนับจากนี้


นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ.เป็นประธานแถลงข่าวการดำเนินการด้านการคุ้มครองสิทธิประโยชน์ของประชาชนผู้เอาประกันภัย กรณีบริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด(มหาชน)และ บริษัท ไทยประกันภัยจำกัด(มหาชน) พร้อมด้วยรองเลขาธิการ คปภ.3 คนและผู้ช่วยเลขาธิการ คปภ.อีก 7 คน ว่า นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง มีคำสั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจประกันภัยของบริษัทอาคเนย์ประกันภัยและบริษัทไทยประกันภัย ตามมาตรา 59 แล้วตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนนี้เป็นต้นไป 

ทั้งนี้ หลังบอร์ด คปภ.มีมติออกคำสั่งให้หยุดรับประกันภัยเป็นการชั่วคราว และให้เร่งขายทรัพย์สิน เพื่อแก้ไขฐานะการเงินไปก่อนหน้านี้แต่ทางบริษัทยืนยันกับทาง คปภ. ว่าจะไม่เพิ่มทุนแล้ว เนื่องจากที่ผ่านมา ได้ใส่เงินเข้าไปเกือบ 1 หมื่นล้านบาทแล้ว ขณะที่ยอดเคลมสินไหมประกันโควิด-19 เจอจ่ายจบ ยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่องโดยสัปดาห์ที่ผ่านมามียอดสะสมราว 5 หมื่นกรมธรรม์แล้ว ซึ่งเมื่อวันที่ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา ทาง คปภ.ได้อนุมัติให้อาคเนย์ฯ ขายทรัพย์สิน ที่เป็นระบบ รวมถึงอาคารสาขาในต่างจังหวัด รวมกันไม่เกิน 10 แห่ง พร้อมกับให้ดึงเงินสำรองออกมา เป็นเงินกว่า200 ล้านบาท ทำให้สามารถจ่ายเคลมไปได้อีกส่วนหนึ่งเมื่อวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา 


อย่างไรก็ตาม หลังการเพิกถอนใบอนุญาตดังกล่าว ทั้งสองบริษัท มีสิทธิเสนอคำร้องต่อศาลปกครองได้ภายใน 90 วันนับจากนี้ และเจ้าหน้าที่ของ คปภ.ได้เดินทางไปแจ้งให้กับทั้งสองบริษัทได้ทราบแล้วถึงการเพิกถอนใบอนุญาตดังกล่าวตั้งแต่ช่วงบ่ายวันนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย